XRP sẽ là “tàn tích của lịch sử” vào cuối năm 2021, nhà sáng lập Arca cho biết

Phil Liu, nhà đồng sáng lập của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Arca có trụ sở tại New York dự đoán rằng, XRP sẽ trở thành “tàn tích của lịch sử” vào cuối năm nay, theo Wall Street Journal báo cáo:

“Tôi nghĩ rằng thứ này sẽ là tàn tích của lịch sử vào cuối năm 2021”, ông nói.

Dòng sản phẩm đầu tư của Arca không cung cấp khả năng tiếp xúc với XRP.

Nguồn doanh thu khả thi duy nhất

Vào tháng 12, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kiện Ripple vì bán chứng khoán chưa đăng ký.

Vụ kiện mang tính bước ngoặt, cũng nhắm vào CEO Brad Garlinghouse chủ tịch Chris Larsen. SEC tuyên bố rằng, hai lãnh đạo công ty đã bán XRP trị giá khoảng 600 triệu đô la XRP chi tiêu cá nhân.

Liu, cũng là một luật sư chứng khoán nói rằng, những cáo buộc được trình bày trong đơn khiếu nại là “thuyết phục”. Ông chỉ ra rằng, XRP là nguồn doanh thu duy nhất của công ty trong khi các mô tả về sản phẩm của công ty là không đầy đủ.

Trở lại vào tháng 2 năm 2020, Garlinghouse nói rằng, Ripple sẽ không có lợi nhuận nếu không có doanh số bán XRP định kỳ:

“Chúng tôi sẽ không có lợi nhuận hoặc dòng tiền dương nếu không bán XRP”, CEO Ripple cho biết.

Liu dự đoán rằng Ripple có thể mất khả năng thanh toán vào cuối năm 2021 vì công ty không có giải pháp thay thế cho việc bán XRP như một nguồn doanh thu, và đang là trung tâm của vụ kiện SEC:

Xem thêm:  Mempool Bitcoin nghẽn đến 125K giao dịch

“Tôi không thấy một giải pháp khả thi nào để thay thế việc bán XRP ngoại trừ việc chuyển công ty ra khỏi Hoa Kỳ và loại trừ các nhà đầu tư Hoa Kỳ mua XRP. Họ sẽ phải bắt đầu lại từ đầu, bởi vì tất cả lợi nhuận XRP sẽ bị trả lại bởi vì Ripple là một công ty Hoa Kỳ”.

Tuy nhiên, luật sư của Ripple, Andrew Ceresney khẳng định rằng, XRP không phù hợp với đạo luật Howey Test được sử dụng để xác định xem một tài sản kỹ thuật số có phải là chứng khoán hay không:

“Đối với chúng tôi, đây là SEC đang cố gắng kéo dài Howey Test vượt ra khỏi điểm phá vỡ của nó”.

Công ty vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức cho vụ kiện của SEC, nhưng các dòng tweet trước đó của Garlinghouse đã báo trước những lập luận chính của họ.

Theo U.Today