XRP in tín hiệu tăng giá vĩ mô nhưng triển vọng giá vẫn ảm đạm

XRP cũng như Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử hàng đầu khác đã không biến động nhiều trong vài tuần qua.

Khi anh cả của thị trường bị đình trệ, giao dịch trong phạm vi chặt chẽ, thì XRP đã trượt xuống mức thấp hơn. Từ mức cao là 0,23 đô la trong tháng 5, tiền điện tử đã giảm 20% xuống còn 0,188 đô la vào thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, hành động giảm giá đã cho phép altcoin in tín hiệu tăng giá vĩ mô khi chỉ báo Tom Demark Sequential (TD Sequential) in tín hiệu mua TD9 trên biểu đồ hàng tuần của cặp XRP / BTC.

XRP-in-nen-tang-gia

Biểu đồ XRP / BTC hàng tuần Nguồn: TradingView

TD Sequential in cây nến thứ 9 và 13 khi một tài sản đạt đến điểm uốn trong xu hướng của nó. Chỉ báo này từng dự đoán chính xác đáy của Bitcoin ở mức $ 6.400 vào tháng 12 năm 2019, khi giá Bitcoin đã tăng lên $ 10.500 trong hai tháng sau đó.

Mặc dù nhiều trader đặt niềm tin vào TD Sequential, nhưng một nhà phân tích nổi tiếng cho rằng XRP sẽ điều chỉnh sâu hơn nữa.

Nhà phân tích nổi tiếng Peter Brandt, người đứng về phía phe bò Bitcoin đã lưu ý rằng, XRP đã phá vỡ xuống dưới một mức hỗ trợ quan trọng trong thời gian gần đây. Mức hỗ này đã được tổ chức nhiều lần trong hai tháng qua và từng đóng vai trò là bệ phóng cho XRP trong thị trường bò năm 2017.

Theo Brandt, việc mất mức hỗ trợ này có thể dẫn đến sự điều chỉnh 90% trong cặp XRP / BTC. Dự đoán khắc nghiệt này được xác định dựa trên thực tế là cặp tiền này đã rơi vào vùng có ít thanh khoản trong lịch sử, theo chỉ báo VPVR.

Xem thêm:  Ripple kêu gọi các nhà đầu tư và công ty lắng nghe câu chuyện của mình giữa các đợt hủy niêm yết và giảm giá 60%

XRP-in-nen-tang-gia

Nguồn: Twitter Peter Brandt

Sự thật là XRP đã hoạt động kém hơn so với các tiền điện tử hàng đầu khác trong thời gian qua. Điều này có thể là do hai nguyên nhân sau.

Thứ nhất, XRP có tỷ lệ lạm phát cực kỳ cao khi so sánh với các tài sản kỹ thuật số khác. Dữ liệu của Messari cho thấy rằng ​​nguồn cung lưu thông của XRP tăng 20% trong 12 tháng qua.

Con số này cao hơn năm lần so với [BTC] trước khi halving. Tỷ lệ lạm phát trong 12 tháng qua của XTZ là 13%, LTC là 5,1% và đối với Ethereum là 4,7%.

Lạm phát cao hơn dẫn đến sự chênh lệch cung và cầu, và giá sẽ dần bị đẩy xuống.

Thứ hai, cộng đồng altcoin đã bị thu hẹp khi giá giảm và sự ra đi của một trong những con bò lớn nhất.

EToro và The TIE báo cáo rằng trong quý đầu tiên của năm 2020, số người dùng Twitter thảo luận về XRP đã giảm 16%. Tương tự, một trader nhận thấy rằng số người dùng trong @Ripple Telegram đã giảm 63,89% từ tháng 6 năm 2018 cho đến tháng Tư năm nay.

Bạn có thể xem giá XRP tại đây.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.