XRP hình thành phạm vi hẹp ba tháng với ưu thế nghiêng về bên bán

Xu hướng ngắn hạn của XRP là tăng giá. Tuy nhiên, dữ liệu từ Coinglass cho thấy thị trường kỳ hạn gần như cân bằng. Trên thực tế, một chút lợi thế về khối lượng đã đến với bên bán.

Trên các biểu đồ khung thời gian cao hơn, phạm vi hẹp ba tháng đang dần hiện ra. Mức cao của phạm vi này sẽ mang lại cơ hội bán tốt. Cần phải có sự kiên nhẫn trước khi bò XRP có thể tạo ra một sự đột phá.

Biểu đồ 12 giờ

Nguồn: TradingView

Vào đầu tháng 6, XRP đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 0,38. Kể từ đó, vùng này đã hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Trong những tháng kế tiếp, giá đã hình thành một phạm vi (màu vàng) từ $ 0,3 đến $ 0,38. Điểm giữa của phạm vi này ở mức $ 0,34 cũng đóng vai trò là hỗ trợ và kháng cự.

Vào tháng 8, XRP đã cố gắng vượt qua mốc $ 0,38 trong gần hai tuần. Trong nửa tháng, bò đã kiệt sức và giá lao thẳng xuống dưới điểm giữa của phạm vi. Nó lại giảm một lần nữa vài ngày sau đó xuống mức $ 0,32.

Tại thời điểm viết bài, phe bò đã lật ngược kịch bản và đẩy giá vượt qua mốc 0,34 đô la.

Cơ sở lý luận

Nguồn: TradingView

Các chỉ báo ghi nhận sự đảo chiều trong đà giảm giá. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đã có thể vượt qua ngưỡng 50 trung lập và lật nó thành hỗ trợ. Vào thời điểm viết bài, chỉ báo đang ở mốc 61 cho thấy đà tăng rất mạnh và có thể tiếp tục. Đường Accumulation/Distribution (A/D) cũng đã vượt qua mức kháng cự từ tháng Năm.

Xem thêm:  ENS DAO có thể bị mất địa chỉ web vì lập trình viên được quyền gia hạn đang “bóc lịch”

Sự phát triển này có ý nghĩa hơn nhiều nhưng không nhất thiết giá sẽ di chuyển lên trên $ 0,38. Thay vào đó, nó chỉ ra rằng một sự đột phá đã bắt đầu hình thành và có thể xảy ra trong một vài tuần. Dòng tiền Chaikin (CMF) đã tăng vượt qua +0.05 cho thấy áp lực mua mạnh.

Nhu cầu tăng cao cho thấy bò XRP có một số sức mạnh trên thị trường. Tuy nhiên, sự bứt phá vượt qua mức kháng cự ba tháng có thể mất một thời gian. Trong khi chờ đợi, bất kỳ lần truy cập nào vào vùng $ 0,38- $ 0,39 sẽ là cơ hội bán. Điều này có thể thay đổi nếu giá hoặc test $ 0,24 đô la hoặc lật $ 0,39 theo nhu cầu.

Bạn có thể xem giá XRP tại đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Ambcrypto