XRP giảm 30% xuống đáy đám mây Ichimoku, dự kiến những ngày giông tố nếu mất hỗ trợ Kumo

XRP, giống như các tài sản mã hóa lớn khác như Bitcoin và Ethereum, đã phải chịu một sự sụp đổ mạnh mẽ trong tuần này khiến tâm lý từ tham lam tột độ trở thành sợ hãi trong tích tắc.

XRP đã giảm hơn 30% từ mức cao nhất năm 2020 xuống mức thấp cục bộ trước khi phục hồi. Sự sụt giảm cũng đưa giá xuống đáy của hỗ trợ Kumo hàng tuần trên chỉ báo Ichimoku – một tín hiệu tăng giá tiềm năng trong quá khứ đã dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, việc mất đi đám mây có thể báo hiệu những ngày giông bão sắp tới đối với XRP.

XRP giảm 30% so với mức cao nhất năm 2020

Tuần trước, sau khi thị trường tiền điện tử đạt mức ROI đáng kinh ngạc 80% hàng năm, động lực biến mất và định giá bắt đầu giảm trở lại từ mức cao nhất năm 2020.

Từ mức giá cao nhất là 33 cent xuống mức thấp cục bộ là 22 cent, XRP đã giảm 30% chỉ trong vòng ba tuần. Vụ tai nạn đột ngột và nghiêm trọng khiến tâm lý chuyển sang sợ hãi, nhưng chưa hoàn toàn đến mức độ hoảng sợ của Thứ Năm Đen tối.

Sau mức tăng hơn 200% từ mức thấp nhất năm 2020, bất kỳ sự điều chỉnh nào có thể chỉ đơn giản là chốt lời và không có gì khác hơn là một sự điều chỉnh lành mạnh. Đó chỉ là do nó diễn ra quá nhanh đã khiến các nhà đầu tư tiền điện tử bị lung lay.

Các nhà phân tích đang gọi hành động giá thị trường tiền điện tử gần đây là một thử nghiệm tăng giá của ngưỡng kháng cự chuyển sang hỗ trợ. Và theo chỉ báo Ichimoku, đó chính xác là trường hợp của XRPUSD.

Gia XRP 8.9 (2)

Nguồn: TradingView

Mất Kumo trong quá khứ gây ra sự sụp đổ 60% nhưng sau đó là 30.000% ROI

Altcoin hàng đầu đằng sau Ethereum có thể đã giảm, nhưng nó đang được giữ vững bởi đám mây một tuần trên chỉ báo Ichimoku.

Đám mây hoặc Kumo nêu bật các mức hỗ trợ và kháng cự tiềm năng có thể nằm trong số các tín hiệu khác. Nó cũng mở rộng và co lại dựa trên sự biến động và chuyển từ màu xanh lá cây sang màu đỏ khi sự đảo chiều giảm giá sắp đến và ngược lại.

Xem thêm:  FBI đã thu hồi 2,3 triệu đô la Bitcoin mà Colonial Pipeline đã trả tiền chuộc cho mạng lưới hackers Darkside sau một cuộc tấn công ransomware

XRP giữ trên đáy của hỗ trợ đám mây hàng tuần là xu hướng tăng cho đến khi mức này bị mất. Các chu kỳ giá XRP trong quá khứ có thể làm sáng tỏ những gì sẽ xảy ra trong những ngày tới. Trong quá khứ, altcoin cuối cùng đã mất mức quan trọng.

120 ngày sau, nó đã lấy lại mức đó và tiếp tục tăng hơn 30.000% để đạt kỷ lục cao nhất mọi thời đại. Chỉ trong vòng chưa đầy 60 ngày, XRP đã tăng hơn 4.000%.

Mặc dù có một kết thúc có hậu cho câu chuyện này, nhưng tài sản đã phải chịu một đợt lao dốc rất lớn sau khi mất hỗ trợ đám mây. Nếu điều tương tự xảy ra một lần nữa, XRP sẽ có một số giai đoạn bão tố sắp tới. Nó đã giảm 60% sau khi mất hỗ trợ đáy của Kumo vào năm 2016.

Gia XRP 8.9 (3)

Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn trong khoảng thời gian này. Bản thân chỉ báo Ichimoku có thể áp đảo, với một số đường và chỉ báo khác cung cấp thông tin khác về thị trường.

Ví dụ: khi các đường Tenken Sen và Kijun Sen cắt nhau, nó có thể là một tín hiệu tăng hoặc giảm tùy thuộc vào tín hiệu ở trên đỉnh. Vào năm 2016, XRP vẫn giảm giá dựa trên sự giao nhau khi mất đám mây. Khoảng thời gian này, XRP đang tăng giá trên khung thời gian hàng tuần.

Lần cuối cùng XRP vượt qua đám mây, điều kỳ diệu đã xảy ra. Đó là điều tiếp theo, hay tiền điện tử sẽ giảm thêm một lần nữa? Nếu vậy, có thể sẽ giảm thêm 60% nữa và có thể còn 4 tháng trước khi cuộc biểu tình bùng nổ xảy ra. Nhưng khi nó xảy ra, nó sẽ đáng chờ đợi hơn nhiều.

Bạn có thể xem giá XRP tại đây.

Theo Newsbtc