XRP đang hướng đến $ 1 trong thời gian tới

Giá XRP đã chạm mức hỗ trợ quan trọng lần thứ ba vào ngày hôm qua, củng cố thêm giai đoạn tích lũy của nó. Xét một cách đơn lẻ, đợt tích lũy này có vẻ không mấy ấn tượng. Tuy nhiên, khi kết hợp với hành động giá mới nhất, nó có các đặc điểm của một Fractal.

Fractal và những tác động của nó

Giá của XRP đã bước vào giai đoạn tích lũy từ ngày 21 tháng 1 đến ngày 5 tháng 2, khoảng thời gian mà tài sản đi ngang với ít hoặc không có biến động. Trong giai đoạn này, khối lượng giao dịch bắt đầu giảm, xuống bên dưới đường trung bình động 100.

Trong giai đoạn này, XRP đã tạo breakout, khiến giá tăng 40% lên mức $ 0,915. Sau đó, altcoin này đã giảm khoảng 17% và thiết lập vùng nhu cầu 4 giờ, kéo dài từ $ 0,74 đến $ 0,77.

XRP

Biểu đồ giá XRP Nguồn: TradingView

Giá của nó đã gắn thẻ rào cản này tăng gấp ba lần kể từ khi khu vực này được tạo ra, cho thấy rằng đây là một vùng tích lũy khác. Khối lượng giao dịch cũng đã giảm xuống khi giá chạm vùng này, cho thấy rằng đây là một fractal.

Do đó, các nhà đầu tư có thể tận dụng động thái breakout xuất hiện từ đợt tích lũy này. Giống như động thái trước đó, giá của XRP có khả năng bùng nổ và vượt qua ngưỡng kháng cự ngay lập tức ở mức $ 0,91 và tiến đến mức tâm lý $ 1.

Tín hiệu tăng trưởng

Bất chấp sự biến động cao và phe gấu đang đẩy thị trường chìm trong sắc đỏ, XRP đã cố gắng duy trì phần nào ổn định và tiếp tục tích lũy với cờ hiệu màu xanh lam. Giá vẫn nằm trong phạm vi giữa ngưỡng hỗ trợ $ 0,7 và vùng kháng cự $ 0,96.

Khối lượng giao dịch hiện không đổi với sự phân bổ đồng đều giữa người mua và người bán. Thế nhưng sự cân bằng mong manh này có thể sớm bị phá vỡ.

Xem thêm:  Các thợ đào Dogecoin hiện kiếm được hơn 6 triệu đô la mỗi ngày

Hỗ trợ cho triển vọng tăng giá là việc chỉ báo MVRV 365 ngày hiện dao động quanh mức 14%, cho thấy rằng nhiều holder ngắn hạn đã mua XRP trong năm qua đang bán lỗ.

Chỉ báo on-chain này được sử dụng để xác định lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư, nên nó có thể được sử dụng để xác định rằng, đây là vùng cơ hội, nơi holder dài hạn có khả năng tham gia tích lũy XRP với mức chiết khấu.

XRP

Chỉ báo MVRV on-chain Nguồn: Santiment

Giờ đây, các chỉ số kỹ thuật và số liệu on-chain đều nhấp nháy tín hiệu tăng. Tuy nhiên, áp lực bán ra tăng đột biến khi Bitcoin sụp đổ có thể làm ảnh hưởng đến đà tăng.

Nến bốn giờ đóng cửa dưới vùng $ 0,74 sẽ tạo ra đáy thấp hơn, cho thấy rằng XRP có khả năng sẽ giảm xuống và kiểm tra lại khu vực hỗ trợ $ 0,68. Tại đây, những người mua có thể tích lũy XRP với mức chiết khấu và tạo ra một xu hướng tăng khác.

Hơn nữa, khu vực $ 0,68 – $ 0,65 là vùng hỗ trợ ổn định. Việc giảm sâu hơn nữa xuống dưới khu vực này dường như khó có thể xảy ra. Do đó, xu hướng tăng đang hình thành là chìa khóa để XRP kiểm tra lại mức tâm lý $ 1.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AZCoin News