XRP có khả năng sẽ đạt $1,5 trong Q4 sau khi hình thành Golden Cross trên biểu đồ hàng ngày

XRP có cơ hội rất cao để đạt 1,5 đô la trong Q4 sau khi hình thành một giao cắt tăng giá giữa các đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày và 50 ngày.

Golden Cross đã xuất hiện nhiều lần trên các biểu đồ XRP trong lịch sử. Lần xuất hiện gần đây nhất là vào ngày 10 tháng 8, theo sau là đợt tăng giá khoảng 80%, với XRP đạt đỉnh cục bộ ở mức 1,43 đô la trước khi giảm trở lại.

Trước đó nữa, XRP đóng cửa ngày 4/2 với đường EMA 20 ngày cắt trên đường EMA 50 ngày trùng với đợt tăng giá khoảng 400% sau đó và token đã đạt mức cao nhất trong năm là 1,98 đô la, chứng minh thêm rằng Golden Cross mới nhất có thể thúc đẩy một phản ứng tăng giá tương tự từ các trader.

XRP có khả năng sẽ đạt 1,5 đô la sau khi tăng 30% chỉ trong 10 ngày

Biểu đồ giá hàng ngày của XRP thiết lập Golden CrossNguồn: TradingView

Nhiều dấu hiệu cho một động thái tăng giá đến từ mô hình nêm tăng (Rising Wedge). Các đường xu hướng trên và dưới của mô hình kênh tăng dần gần đây đã đóng vai trò là kháng cự và hỗ trợ cho các động thái giá của XRP. Động thái tăng giá đang diễn ra của XRP cũng theo sau một sự phục hồi mạnh mẽ từ đường xu hướng thấp hơn của nêm, như được hiển thị trong biểu đồ ở trên.

Do đó, tiềm năng XRP kéo dài sự phục hồi hướng tới đường xu hướng trên của nêm có vẻ cao, vẽ ra mục tiêu tăng giá là 1,5 đô la.

Cuộc chiến pháp lý giữa Ripple vs. SEC

Đợt tăng giá gần đây nhất của XRP xuất hiện sau cập nhật vụ kiện giữa SEC vs. Ripple.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện Ripple Labs và hai giám đốc điều hành của nó vào tháng 12 năm 2020, cáo buộc rằng họ đã huy động được hơn 1,3 tỷ đô la thông qua một đợt cung cấp chứng khoán chưa đăng ký bằng XRP.

Đáp lại, Ripple Labs đã cố gắng chứng minh rằng XRP là một token tiện ích – không phải chứng khoán – dựa trên bài phát biểu của cựu Chủ tịch SEC William Hinman, trong đó ông lưu ý rằng Ether, một token blockchain như XRP, không phải là chứng khoán.

Bộ máy hiện tại của SEC cho rằng ý kiến của Hinman chỉ là cá nhân. Nhưng dựa trên những phát hiện gần đây, cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ có thể đã nói dối.

Xem thêm:  Chính quyền Bắc Kinh triển khai thêm các khu vực thử nghiệm cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Nhóm pháp lý của Ripple gần đây đã gửi nhật ký lên tòa án cho thấy SEC chỉ đạo nhân viên của mình phân tích các loại tiền kỹ thuật số theo khuôn khổ được cung cấp bởi Hinman. Nó có thể chứng minh rằng bài phát biểu của Hinman không phải là một ý kiến cá nhân đơn thuần mà là một chỉ thị chính thức.

Thẩm phán Netburn đã ra phán quyết ủng hộ Ripple Labs và thêm các bằng chứng vào bài đánh giá “In Camera – ở chế độ riêng tư” của họ.

“Thẩm phán Netburn ra lệnh cho SEC đệ trình In Camera xem xét hai tài liệu liên quan đến các cuộc họp của SEC với các công ty luật và chuỗi email liên quan đến các cuộc thảo luận với bên thứ ba đã nhận được hướng dẫn từ SEC”.

Phán quyết được đưa ra vào ngày 8 tháng 10, sau đó là mức tăng 17% về giá của XRP.

Mô hình đảo chiều giảm giá 

Nêm tăng là một mô hình đảo chiều giảm giá. Do đó, lợi nhuận của XRP trong tương lai sẽ đối mặt với rủi ro điều chỉnh nếu giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn.

XRP có khả năng sẽ đạt 1,5 đô la sau khi tăng 30% chỉ trong 10 ngày

Biểu đồ giá XRP thiết lập breakout Rising WedgeNguồn: TradingView

Việc breakout giảm tiềm ẩn có nguy cơ khiến giá XRP trượt xuống bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của nêm. Khi đó, XRP có thể giảm xuống còn 0,65 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph