XRP bật tăng khi mô hình “Golden Cross” xuất hiện trên biểu đồ

XRP, token kỹ thuật số được sử dụng trong mạng thanh toán của Ripple Labs, đã hoạt động tốt hơn Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác vào thứ Ba, với một chỉ báo kỹ thuật dài hạn nhấp nháy một tín hiệu tăng giá.

Tại thời điểm viết bài XRP đang giao dịch ở mức $ 0,47, tăng 9% trong 24 giờ, dựa trên dữ liệu Coinmarketcap. Các loại tiền điện tử nổi bật khác như Bitcoin, Ether, Chainlink và Litecoin đều chịu mức lỗ vừa phải.

Đường trung bình động 50 tuần của XRP đã vượt qua đường trung bình động 100 tuần (MA) vào đầu tháng này, tạo ra một “golden cross” – một chỉ báo tăng giá dài hạn.

Các trader và nhà phân tích thường coi golden cross là dấu hiệu của một xu hướng tăng. Do đó, việc hình thành chỉ báo này có thể thu hút lực mua mạnh hơn từ các trader động lượng, dẫn đến việc tiếp tục tăng.

xrp-tang-gia

Biểu đồ XRP/USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần của XRP cho thấy ngưỡng kháng cự lớn ở mức $ 0,80. Khu vực này đã giới hạn mức tăng nhiều lần kể từ tháng 9 năm 2018.

Tuy nhiên, các trader cần lưu ý rằng golden cross không phải là Chén Thánh của thị trường và có thể bẫy người mua. Đó là vì các đường trung bình di chuyển theo giá. Vào thời điểm sự giao nhau xảy ra, một tài sản đôi khi bị mua quá mức và đã đến lúc để điều chỉnh.

Xem thêm:  MATIC, AAVE và ALPHA sẽ mang lại lợi nhuận bao nhiêu cho các trader trong động thái giá tiếp theo?

Tuy nhiên, XRP có vẻ không bị mua quá mức, khi chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của biểu đồ hàng ngày và hàng tuần dao động dưới 70.

Theo Coindesk