XRP bất lực khi nhiều altcoin tăng parabol là một điều đáng chú ý

Các altcoin như BAND, SNX, ATOM và thậm chí nhưng loại vốn hóa lớn như ADA và LINK tăng hàng chục phần trăm trong tuần qua. Tuy nhiên, XRP, tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường và tài sản kỹ thuật số yêu thích của người hâm mộ đã không được hưởng lợi từ hành động giá gần đây.

XRP giao dịch cao hơn 4% vào ngày đầu tiên của tháng 6 so với mức giá vào ngày 14/7. Giá cho đến thời điểm viết bài vẫn tiếp tục giảm, chỉ còn 0,1972 đô la. Một nhà phân tích ghi nhận hành động giá này đáng chú ý.

XRP không có khả năng tăng giá

Nic Carter, một đối tác tại Castle Island Ventures và đồng sáng lập công ty phân tích tiền điện tử Coin Metrics khẳng định:

“XRP không tham gia vào cuộc biểu tình này là rất đáng chú ý”.

Anh nói thêm rằng từ góc độ vĩ mô, Ripple Coin thực sự downtrend so với cả Bitcoin và đô la Mỹ trong hơn 2.5 năm qua. Điều này có liên quan đến thực tế là kể từ đỉnh năm 2018 trên 3 đô la, tài sản đã thiết lập một loạt các đáy thấp hơn và đỉnh thấp hơn. Công ty nghiên cứu Weiss Crypto Ratings nhận xét:

XRP tiếp tục tạo ra các đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn, với mức thấp gần đây nhất là vào đầu tháng 5 năm nay”.

Carter cho rằng tỷ lệ lạm phát cao có chủ đích của nguồn cung lưu thông là nguyên nhân một phần khiến giá XRP không thể tăng trong bối cảnh điều kiện thị trường này.

Xem thêm:  Biểu đồ cổ phiếu Tesla đang rất giống bong bóng Bitcoin năm 2017

Anh đã chia sẻ biểu đồ dưới đây từ dữ liệu của công ty, cho thấy nguồn cung lưu thông XRP khoảng 16% – cao hơn 780% so với Bitcoin và gấp 3 lần ETH. Carter giải thích:

“Hãy nhớ rằng do doanh số bán XRP, tỷ lệ phát hành hàng năm của XRP dựa trên nhịp độ năm 2020 là 16%. Một tấn nguồn cung mà thị trường phải hấp thụ”.

xrp

Biểu đồ nguồn cung lưu thông của XRP ngày 14/7 Nguồn: CoinMetrics

Các nhà phân tích:Vẫn còn chỗ để giảm

Một trader nổi tiếng với việc thực hiện các lệnh chính xác trong thị trường Bitcoin gần đây nói rằng XRP có thể giảm xuống 1,500 satoshi, đánh dấu mức thấp hơn 25% so với giá hiện tại.

Kỳ vọng giảm giá này có thể được chứng thực bằng dữ liệu.

Khối lượng giao dịch on-chain của XRP gần đây suy yếu, đạt mức thấp sau khi tăng đột biến vài tháng trước.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích on-chain báo cáo XRP liên quan đến chương trình Ponzi PlusToken đang được chuyển sang sàn giao dịch, cho thấy chúng sẽ sớm bị bán.

Bạn có thể xem giá XRP tại đây.