XMR và ZEC đều đang tăng bất chấp chính phủ Hoa Kỳ nhắm mục tiêu vào mã hóa, đặc biệt là các coin riêng tư

Cả Monero (XMR) và ZCash (ZEC) đã đang trong sắc xanh với mức tăng khoảng 1% trong 24 giờ qua và tăng hơn 10% trong 7 ngày qua.

Có vẻ như cuộc biểu tình này có liên quan đến tin tức rằng chính phủ Hoa Kỳ đang nhắm mục tiêu vào mã hóa. Trong một thế giới mà các công ty có mục đích “đưa sự an toàn của công chúng vào các thiết kế hệ thống”, điều này có thể gây hại cho tiền điện tử phi tập trung và riêng tư.

Monero và ZCash có khả năng bảo mật. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là có các cơ quan chính phủ đang tìm cách giải mã các công nghệ, điều này có thể khiến các token lao đao.

Tại sao XMR và ZEC lại tăng?

Theo dữ liệu của TradingView, cả Monero và ZCash đều đang tăng trong 24 giờ qua. Các nhà phân tích nói rằng động thái tăng cao hơn đang diễn ra này nhằm đáp lại tuyên bố từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) chỉ ra rằng các công ty nên cài đặt các cửa hậu mã hóa.

XMR va ZEC 2

Trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày 11 tháng 10, DOJ cho biết :

“Chúng tôi kêu gọi các công ty công nghệ làm việc với các chính phủ để thực hiện các bước sau, tập trung vào các giải pháp hợp lý, khả thi về mặt kỹ thuật: Đưa sự an toàn của công chúng vào thiết kế hệ thống… Cho phép cơ quan thực thi pháp luật truy cập vào nội dung ở định dạng có thể đọc được và sử dụng được khi có sự cho phép được phát hành hợp pháp… Tham gia với sự tham vấn của các chính phủ và các bên liên quan khác để tạo điều kiện tiếp cận hợp pháp.”

Xem thêm:  AAVE, YFI không sớm nhảy vọt nếu thiếu điều này

Trường hợp Monero và ZCash phù hợp với tuyên bố bởi chúng là những công nghệ đã được triển khai, có nghĩa là không thể cài đặt cửa hậu, ít nhất là không có người nhận ra.

Nhiều người trong không gian tiền điện tử đã phản ứng tiêu cực với tin tức.

Đầu tiên, Matt Odell, một người ủng hộ quyền riêng tư và podcaster Bitcoin nổi tiếng, tuyên bố:

“Các lệnh cấm mã hóa sẽ không ngăn bọn tội phạm hoặc kẻ thù của chúng ta sử dụng nó. Họ sẽ cố gắng sử dụng mã hóa nếu cần thiết. Một lệnh cấm mã hóa sẽ chỉ đơn giản là làm tổn thương các công dân trung thực tuân thủ luật pháp và khiến chúng ta cực kỳ dễ bị tổn thương trước những kẻ độc hại”.

Trong khi các công nghệ phi tập trung không cần phải triển khai cửa hậu như chính phủ muốn, Monero và ZCash đang bị chính phủ chỉ trích.

Vài tuần trước, IRS đã tiết lộ rằng IRS sẽ tài trợ 625.000 USD cho các nhà phát triển/ nhà thầu có thể bẻ khóa thành công công nghệ như Monero hoặc Lightning Network.

Theo Newsbtc