XMR tránh được cơn địa chấn trên thị trường tiền điện tử, nhưng vẫn có nguy cơ giảm 20% vào tháng 6

XMR cho thấy khả năng phục hồi đáng ngạc nhiên trong bối cảnh các chính sách diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã đẩy giá của hầu hết các đối thủ tiền điện tử (bao gồm cả Bitcoin) xuống thấp hơn vào tuần qua.

Giá XMR đóng tuần trước cao hơn 2,37% ở mức 217 đô la. Trong khi đó, BTC thường có ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã kết thúc tuần với mức giảm 11,55%. Tiền điện tử lớn thứ hai ETH cũng mất 11% giá trị trong cùng thời gian.

xmr

Biểu đồ giá XMR, BTC, ETH hàng tuần Nguồn: TradingView

Trong khi thị trường crypto giảm 163,25 tỷ đô la giá trị so với tuần trước (gần 9%), vốn hóa thị trường của XMR tăng thêm 87,7 triệu đô la, cho thấy nhiều trader quyết định tìm kiếm sự an toàn với coin tập trung vào quyền riêng tư này.

Giá XMR gần mức hỗ trợ quan trọng

XMR bắt đầu tuần mới với một đợt bán tháo, giảm gần 4% xuống mức thấp nhất trong ngày hôm nay là khoảng 198 đô la.

Diễn biến giảm đã đưa token đến gần mức hỗ trợ chính – đường trung bình động hàm mũ 50 tuần (EMA 50 tuần, sóng màu đỏ trong biểu đồ bên dưới) gần 214 đô la. Sóng cũng trùng với giá sàn khác – đường Fib 0,618 của đồ thị Fibonacci thoái lui được vẽ từ swing low 38 đô la đến swing high 491 đô la.

xmr

Biểu đồ giá XMR hàng tuần Nguồn: TradingView

Thật thú vị, giá XMR giảm là một phần của động thái pullback bắt đầu vào ngày 21/4 từ khoảng 290 đô la. Mặt khác, diễn biến đảo ngược theo hướng giảm xuất hiện trong bối cảnh breakout nêm giảm có mục tiêu tăng giá khoảng 490 đô la.

Điều đó có thể dẫn đến một trong hai kết quả: XMR phá vỡ dưới vùng hỗ trợ xung quanh 214 đô la để test đường xu hướng trên của nêm là hỗ trợ, cũng trùng với đường EMA 200 tuần gần 161,5 đô la hoặc XRM bật lên từ vùng hợp lưu hỗ trợ và tiếp tục di chuyển về phía mục tiêu tăng kỹ thuật của nêm gần 490 đô la.

Xem thêm:  Shiba Inu (SHIB) điên cuồng leo lên ATH mới, Coinbase gặp sự cố

Xu hướng thị trường tiền điện tử tổng thể có vẻ thiên về phe gấu trong môi trường lãi suất cao hơn. Điều này cùng với mối tương quan tích cực thất thường nhưng nhất quán của XMR với Bitcoin cuối cùng có thể khiến giá thấp hơn, dẫn đến giảm về đỉnh nêm khoảng 160 đô la trong quý 2, thấp hơn khoảng 20% so với giá hôm nay.

xmr

Tương quan của XMR với Bitcoin Nguồn: TradingView

Các yếu tố cơ bản mạnh mẽ

Thiết lập giảm giá của XMR có thể chứng kiến một khoảng thời gian tăng giá đột biến khi Monero tiến gần đến hard fork dự kiến vào ngày 16/7.

Phiên bản testnet của bản nâng cấp kỹ thuật này dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 16/5, theo bài đăng trên GitHub của Monero. Team nghiên cứu dự án đã xác nhận hard fork sẽ cải thiện bảo mật mạng Monero trong khi cắt giảm phí.

Trong khi đó, nhu cầu XMR dự kiến sẽ tăng cao hơn vào năm 2022 do hứa hẹn cung cấp tính năng ẩn danh. Ví dụ, XMR nổi lên là lựa chọn hàng đầu của những kẻ tấn công ransomware, với một nghiên cứu của CipherTrade cho thấy mức sử dụng token này tăng 500% trong năm 2021.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph