XMR tăng 10% bất chấp thị trường tiền điện tử lao đao, điều gì tiếp theo?

Tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư Monero (XMR) tăng gần 9,5% trong tuần qua so với mức giảm 8,5% của thị trường trong cùng kỳ. Hơn nữa, XMR đã phá vỡ trên đường xu hướng kháng cự mạnh trong nhiều tháng, gợi ý về khả năng tăng giá trong thời gian tới.

Hành động giá của XMR

Giá của XMR giảm khiêm tốn 0,87% vào ngày 10/4 từ mức cao nhất trong 2 tháng là 245 đô la được thiết lập một ngày trước đó. Tuy nhiên, tiền điện tử này vẫn vượt trội hơn các đối thủ hàng đầu như BTC và ETH trong khung thời gian hàng tuần.

Suy đoán các thực thể sử dụng XMR để tránh né lệnh trừng phạt có lẽ đã thúc đẩy sự hấp dẫn của nó đối với các nhà đầu tư. Trong khi đó, vào tháng trước, nhóm nghiên cứu Brookings của Mỹ đã cảnh báo tiền điện tử riêng tư hàng đầu XMR có thể “được sử dụng trong kế hoạch trốn tránh lệnh trừng phạt do những khó khăn trong việc theo dõi và truy tìm các cá nhân liên quan đến giao dịch coin riêng tư”.

“IRS treo thưởng 625.000 đô la cho những người có thể phá vỡ các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư của XMR, ZEC và các loại tiền điện tử khác”.

Vốn hóa thị trường của XMR tăng gần 85% lên 4,3 tỷ đô la kể từ tháng 2. Trong khi các chỉ báo kỹ thuật cho thấy nó có thể tăng trưởng hơn nữa trong quý II.

Vốn hóa thị trường XMR kể từ tháng 2 Nguồn: CoinMarketCap

Breakout kỹ thuật

Tuần này, XMR đã phá vỡ đường xu hướng giảm giới hạn nỗ lực tăng giá kể từ tháng 5/2021.

Điều thú vị là đường xu hướng này kết hợp với đường xu hướng dưới song song đóng vai trò hỗ trợ tạo thành mô hình cờ bò. Nguyên lý cơ bản của cờ bò là đẩy giá theo hướng tăng trước đó (được gọi là “cột cờ”) sau khi phá vỡ xu hướng tăng một cách dứt khoát.

Xem thêm:  Bây giờ có thể thanh toán cho Elon Musk bằng Bitcoin

xmr

Biểu đồ giá XMR hàng tuần và breakout cờ bò Nguồn: TradingView

Theo quy luật, mục tiêu đi lên của cờ bò thường là tổng của điểm breakout và chiều cao của cột cờ. Điều đó đưa XMR đến gần $480, tăng gần 110% so với giá hôm nay gần $235.

Tuy nhiên, trên các khung thời gian dài hơn, nhà phân tích thị trường độc lập Don Yakka lập luận rằng giá XMR có thể lên tới $10k nếu mô hình “cốc tay cầm” cổ điển xuất hiện.

xmr

Biểu đồ giá XMR hàng ngày và mô hình cốc tay cầm Nguồn: Don Yakka

Cốc tay cầm là mô hình tiếp tục tăng giá với “cốc” đại diện cho xu hướng giá hình chữ U, bao gồm một khoảng thời gian điều chỉnh mạnh sau đó phục hồi dứt khoát tương ứng và “tay cầm” giống như một chỉ báo hợp nhất, chẳng hạn như “cờ” hoặc “cờ hiệu”.

Mô hình cốc tay cầm sẽ được giải quyết sau khi giá vượt qua đường kháng cự. Mục tiêu breakout được đo lường sau khi tính toán chiều cao tối đa của mô hình và cộng vào điểm breakout.

Tuy nhiên, các coin riêng tư như XMR tiếp tục đối mặt với rủi ro giảm do áp lực quy định ngày càng tăng từ nhiều chính phủ trên thế giới.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph