XMR làm được gì sau thông báo lớn về hard fork?

XMR được mệnh danh là coin riêng tư hàng đầu và là lựa chọn phổ biến cho darknet để che dấu thông tin của người tham gia giao dịch và số tiền được giao dịch bằng các kỹ thuật mật mã tiên tiến.

Trong một thông báo trên GitHub gần đây, các nhà phát triển của Monero đã xác nhận kế hoạch cho hard fork dự kiến diễn ra vào tháng 7/2022. Trong 24 giờ sau đó, altcoin này tăng 11%, so với mức giảm 4% của Bitcoin và 5% của ETH trong cùng thời gian.

Dự kiến diễn ra sau khối 2668888, hard fork sẽ ra mắt phiên bản thứ 15 của Monero, giúp cải thiện bảo mật mạng và các thay đổi về phí giao dịch. Không có tài sản mới nào được phát hành sau hard fork.

Hard fork mới là một phiên bản blockchain hoàn toàn không tương thích với các phiên bản trước đó. Trước bản nâng cấp V15 này, hard fork cuối cùng xảy ra vào tháng 10/2020. Các bản sửa lỗi mới sẽ được thực hiện cho cơ chế đa chữ ký và kích thước vòng.

Theo tài liệu của nhà phát triển, giao dịch đa chữ ký yêu cầu nhiều chữ ký trước khi được truyền đến blockchain và thực thi.

Chữ ký vòng là nhiều bên đóng góp vào một chữ ký duy nhất để phê duyệt giao dịch, nên không thể truy tìm người gửi ban đầu. Kích thước vòng sẽ tăng từ 11 lên 16.

Ngoài ra, nâng cấp bulletproof+ sẽ đảm bảo các giao dịch không chứa thông tin sai lệch trên blockchain Monero.

Thử nghiệm của cộng đồng có thể thúc đẩy cuộc biểu tình

Giá cũng có thể được cộng đồng thúc đẩy, do giả thuyết nhiều sàn giao dịch không nắm giữ XRM mà họ đã tuyên bố có, “núp bóng” sau sổ cái bị xáo trộn của Monero.

Bài đăng của người dùng trên diễn đàn Reddit cũng ám chỉ điều này.

“Sổ cái bị xáo trộn của Monero cho phép một số sàn giao dịch khai báo sai nguồn dự trữ của họ và bán XMR mà họ không thực sự có, vì biết rằng tất cả chúng ta sẽ không bao giờ rút tiền và không ai có thể xem bằng chứng on-chain về hành vi sai trái của họ”.

Giờ đây, cộng đồng đang rút tiền hàng loạt, buộc các sàn giao dịch phải mua XMR để đáp ứng lệnh rút tiền, khiến giá tăng lên.

Xem thêm:  Phe bò đẩy Bitcoin lên mức cao mới 2020, có phải bull run hậu halving đã đến?

Nếu không tồn tại số lượng XMR được yêu cầu rút, điều này sẽ xác nhận giả thuyết sàn giao dịch chưa bao giờ sở hữu những coin này và bán cho người dùng coin giả hoặc không dùng được.

Theo các báo cáo, một số người dùng Reddit đã yêu cầu rút tiền thành công từ Kraken, trong khi những người rút tiền từ Binance gặp sự cố tắc nghẽn.

Binance đã trả lời một yêu cầu bình luận:

“Binance có chính sách nội bộ nghiêm ngặt về việc không cho phép sử dụng token của người dùng trong mọi trường hợp. Chúng tôi có một hệ thống giám sát nội bộ để đối chiếu nhằm đảm bảo số dư trên blockchain giống với số dư hệ thống”.

Monero cho phép khai thác từ máy tính tại nhà để tạo ra nhiều coin hơn và không yêu cầu thiết bị khai thác chuyên dụng như Bitcoin và ETH.

Các nhà phân tích đã đánh giá xu hướng của XMR và dự đoán khả năng hướng về phía bắc. Ví dụ, nhà phân tích Simon Hayes đưa ra triển vọng lạc quan giá có thể sẽ tăng gấp 2 lần trong ngắn hạn kể từ khi thoát khỏi xu hướng giảm kéo dài 4 năm.

xmr

Nguồn: Simon Hayes

Lịch sử bê bối của coin riêng tư XMR

Monero Blockchain ra đời vào năm 2014 dưới dạng fork của blockchain coin riêng tư ByteCoin. Ban đầu, nó được sử dụng như một phương tiện cho các dòng tiền bất hợp pháp trên Dark Net.

Kỳ lạ hơn, nhóm ransomware Revil của Nga yêu cầu thanh toán bằng XMR sau khi hack công ty đóng gói thịt JBS vào năm 2021.

Ngoài ra, người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng Robert Warren Ray đã sử dụng XMR khi đang chạy trốn sau một cuộc biểu tình của phe cánh hữu ở Charlottesville dẫn đến nhiều người thương vong.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News