Xem xét khả năng Bitcoin đạt $372K sau lần điều chỉnh gần đây nhất

Bitcoin hoạt động không tốt trong 6 tháng qua và hiệu suất của nó cũng khiến hầu hết altcoin gặp không ít khó khăn. Với những đợt tăng giá không đáng kể thưa thớt và giảm trở lại ngay sau đó đánh mất tất cả lợi nhuận vừa tích góp được, Bitcoin đã dẫn toàn bộ thị trường lao dốc. Tháng 4 cũng cho thấy điều tương tự.

Tháng 4 đau thương cho Bitcoin

Là tháng duy nhất trong năm chứng kiến hoạt động kém hiệu quả liên miên trên các biểu đồ, tháng 4 không phải là khoảng thời gian tươi đẹp đối với BTC khi giá giảm gần 20,78%. Quá trình này đã kéo giá trượt từ đỉnh cục bộ 47.459 đô la xuống còn 37.926 đô la. Tuy nhiên, mặc dù BTC đang phục hồi phần nào vào thời điểm viết bài nhưng xu hướng giảm vẫn tiếp tục được duy trì.

Bitcoin giảm hơn 20% vào tháng 4 Nguồn: TradingView

Cùng chung cảnh ngộ với BTC, nhiều coin khác giảm tương đương hoặc thậm chí tồi tệ hơn. Diễn biến điều chỉnh trên toàn thị trường đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các loại như ADA, DOT, AVAX, MATIC, ATOM, LINK,… Trên thực tế, nhiều trong số này ghi nhận mức giảm trên 30%.

Tháng 4 cũng đánh dấu khoảng thời gian dài thứ hai mà thị trường tiền điện tử rơi vào trạng thái cực kỳ sợ hãi trong năm nay. Trường hợp trước đó là vào tháng 1/2022.

Hy vọng BTC sẽ phục hồi và giữ trong kênh tăng dần hiện đang suy yếu vì sau khi không thể lật mức Fib 23,6% thành hỗ trợ, giá đã giảm xuống đường hỗ trợ quan trọng tại 37.613 đô la.

Các chỉ báo nói lên điều gì?

Ban đầu, các nhà đầu tư lạc quan rằng đỉnh giá vào cuối tháng 3 có thể giúp Bitcoin tiếp tục đi lên. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, sự lạc quan không còn nhiều.

Xem thêm:  Aave trên Avalanche (AVAX) vừa chạm mốc 1 tỷ USD, đây là lý do tại sao

Trên thực tế, các nhà đầu tư trên toàn chuỗi có mức lỗ tuyệt đối lên đến 808 triệu đô la.

Lợi nhuận ròng thực của Bitcoin Nguồn: Glassnode

Mặc dù vậy, phản ứng của chuỗi đối với đợt giảm giá vào tháng 1 đã đạt đến mức tiêu biểu trong 24 giờ qua. Đặc biệt là sau khi nguồn cung của Bitcoin ghi nhận mức lỗ tối đa trong hai năm.

Tại thời điểm viết bài, hơn 40% tổng số Bitcoin hiện có bị thua lỗ. Các mức như vậy xảy ra lần cuối vào tháng 4/2020, ngay khi Bitcoin bắt đầu bull run.

Tổng nguồn cung Bitcoin có lợi nhuận Nguồn: Glassnode

Trong bull run gần nhất, giá Bitcoin đã tăng 891,94% và đạt ATH tại 68.789 đô la. Quy mô của cuộc biểu tình này vẫn là “vô đối” kể từ đó.

Điều này khiến nhiều người hy vọng tháng 4 sẽ là tín hiệu cho một đợt bull run mới với tỷ lệ tương tự. Nhưng thật đáng tiếc, nó dường như là bất khả thi vào lúc này vì mức tăng 891% sẽ đẩy Bitcoin đến 372.140 đô la.

Mục tiêu tăng 891% cho Bitcoin NguồnTradingView

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto