Xác định mối tương quan của BTC với chỉ số đô la (DXY) và S&P 500

Trong bài viết này, BlogDeFi sẽ xem xét chuyển động giá của Bitcoin (BTC), chỉ số đô la (DXY) và S&P 500 (SPX) để xác định xem chúng có tương quan với nhau hay không.

S&P 500

SPX đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 4.818 vào ngày 4 tháng 1. Phong trào giảm đã dẫn đến mức thấp nhất là $ 4.114 vào ngày 24 tháng 2.

Sau đó, chỉ số này đã bật lên và bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào ngày 17 tháng 3. Diễn biến đi lên này đã dẫn đến mức cao là $ 4.637 vào ngày 29 tháng 3.

SPX đã giảm kể từ đó và có khả năng quay trở lại vùng $ 4.300 một lần nữa. Vùng dự kiến ​​sẽ cung cấp hỗ trợ.

btc-dxy

Biểu đồ SPX hàng ngày Nguồn: TradingView

Tương quan với BTC

Nhà phân tích thị trường @Incomesharks đã tweet một biểu đồ của SPX, cho thấy rằng sự sụt giảm của nó là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm BTC.

btc-dxy

Nguồn: Twitter

Khi so sánh chuyển động SPX (xanh lục) với chuyển động của BTC (cam), có thể thấy rằng chúng rất giống nhau, ngoại trừ việc BTC có biến động lớn hơn nhiều.

Như được thấy bằng hệ số tương quan (màu đen), hai tài sản có mối tương quan thuận với nhau. Điều này có nghĩa là sự gia tăng của một cái sẽ gây ra sự gia tăng của cái kia. Đã có ba giai đoạn (biểu tượng màu đỏ) trong đó mối tương quan là tiêu cực, tuy nhiên, chúng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Kể từ đầu năm 2022, mối tương quan đã gần bằng 1, cho thấy mối tương quan hoàn hảo giữa cả hai.

btc-dxy

Biểu đồ SPX và BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Chỉ số đô la

DXY đã tăng bên trong một kênh song song tăng dần kể từ đầu tháng Năm. Phong trào đi lên vẫn đang tiếp diễn, dẫn đến mức cao là $ 100,23 vào ngày 12 tháng 4.

Xem thêm:  Bitcoin trượt về gần $37k sau một tuần tăng liên tục

Tuy nhiên, DXY đã bị đường kháng cự của kênh (biểu tượng màu đỏ) từ chối hai lần. Hơn nữa, có một số điểm yếu đang phát triển dưới dạng phân kỳ giảm giá (đường màu xanh lá cây) trong cả RSI và MACD.

Do đó, một đợt giảm trong ngắn hạn có thể sẽ xảy ra.

btc-dxy

Biểu đồ DXY hàng ngày Nguồn: TradingView

Tương quan với BTC

Khi so sánh chuyển động của DXY (màu xanh lá cây) và BTC (màu cam), có mối tương quan chủ yếu là tiêu cực. Kể từ tháng 10 năm 2021, có sáu khoảng thời gian (biểu tượng màu đỏ) trong đó mối tương quan đã chuyển sang tích cực trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, hệ số tương quan hiếm khi giảm xuống dưới -0,5, ngụ ý một mối tương quan kém hoàn hảo.

Do đó, mối tương quan này không mạnh bằng giữa SPX và BTC.

btc-dxy

Biểu đồ DXY và BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto