Willy Woo: Hãy quên các đợt bán tháo tháng 12 trong quá khứ đi vì bull run Bitcoin lần này rất khác

Nhà phân tích on-chain Willy Woo nói rằng chu kỳ tăng và giảm rõ rệt sẽ trở thành dĩ vãng đối với Bitcoin.

willy woo Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn mới với nhà tổng hợp tin tức Natalie Brunell, Woo nói rằng chu kỳ bốn năm điển hình mà hầu hết các nhà phân tích quan sát thấy trong Bitcoin sẽ được thay thế bằng một “bước đi say sưa” hướng lên, giống như S&P 500 hoặc các chỉ số chứng khoán chính khác.

“Theo diễn biến quá khứ thì lịch trình tiếp theo cho thị trường tăng giá này giảm dần vào khoảng tháng 12 trở đi, và hiện tại, dữ liệu on-chain đang nói ngược lại…

Bây giờ Bitcoin đang tiến đến Q4, dữ liệu hơi khác so với bất kỳ chu kỳ nào đã qua và nhiều người nghĩ rằng chu kỳ tăng / giảm lần này sẽ vần điệu với quá khứ nhưng nếu xem xét cấu trúc on-chain, nó không nói vậy…

Tôi nghĩ rằng đó là một cơ hội khá tuyệt để không đi sâu vào thị trường gấu Bitcoin truyền thống, thường chứng kiến một mức thoái lui khổng lồ có thể là 80% giá trị và cũng mất khoảng chín tháng đến một năm để thoát khỏi. Tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra và dựa trên sự trưởng thành của thị trường ở thời điểm hiện tại cũng như ảnh hưởng của các phần khác nhau trong cung và cầu của hệ sinh thái, Bitcoin đang chệch khỏi đường ray chu kỳ bốn năm”.

Chu kỳ bốn năm cho thấy rằng BTC trải qua một đợt tăng mạnh vào năm đầu tiên, tiếp theo là thị trường gấu tàn bạo và sau đó là giai đoạn tích lũy trước khi phục hồi và tiếp tục.

Woo nói rằng anh thấy Bitcoin đang ở trong ‘chu kỳ bốn năm cuối cùng’ của nó, trước khi bước vào một kỷ nguyên mới, nơi BTC không còn có thị trường tăng và giảm rõ rệt nữa.

Trong một diễn biến khác, nhà phân tích on-chain khẳng định Bitcoin sẽ ‘điên cuồng’ trong những tháng tới khi hodlers dài hạn (LTHs) tiếp tục tích lũy BTC.

Xem thêm:  Câu chuyện hot trend “Buy the dip” và nỗi sợ hãi tột độ tuần qua

“Đây là một vòng tròn vĩ mô. Bạn đã thấy nó ở đáy năm 2015, 2014, 2019 và thực sự, bạn đã thấy nó vào năm 2020 khi giá giảm. Đã có cuộc khủng hoảng Covid, Michael Saylor gom hàng, và đó là một đỉnh cao tích lũy khác của LTHs. Nó đang di chuyển và sẽ chứng kiến mức cao nhất vào tháng tới. Điều đó có nghĩa là tích lũy đạt đỉnh.

Lần tăng gần đây nhất là $ 10.000 đến $ 60.000 bắt đầu từ tháng 10 năm ngoái. Mức tăng trước đó là từ $ 4.000 đến $ 14.000 trong vài tháng. Vì vậy, nếu tháng 10 bắt đầu đạt đỉnh thì sẽ bắt đầu tính từ tháng 11 trở đi. Đó là khi cuộc chạy đua xảy ra. Tất cả các coin đang di chuyển vào túi lớn của LTHs… Vâng, cấu trúc thị trường giống như ‘Điều này sẽ trở nên điên cuồng’”.

Woo đang xem xét dữ liệu on-chain và tin rằng chu kỳ này khác với thị trường bò 2013 và anh không tin rằng bull run hiện tại sẽ kết thúc với một đợt tăng mạnh.

“Điều mới nhất có thể thấy trong dữ liệu nhà đầu tư là nó sẽ không lặp lại, và chu kỳ này sẽ không có đợt pump kép và đỉnh suy thoái như năm 2013. Hai chu kỳ hoàn toàn khác nhau. Bắt đầu từ năm 2020 trở đi sẽ là chu kỳ mới mà chúng ta chưa từng chứng kiến trước đây. Nó là một cấu trúc hoàn toàn khác, nếu xem xét dữ liệu on-chain.

Điều này rất hứa hẹn. Bitcoin sẽ có một đợt chạy nữa và hãy quên đợt bán tháo tháng 12 đã từng xảy ra trước đây đi.”

 

Theo Dailyhodl