Willy Woo: Bitcoin “có vẻ bị định giá thấp”

Willy Woo là một trong những người tiên phong về phân tích on-chain và tạo ra các chỉ báo Bitcoin dựa trên dữ liệu trực tiếp từ blockchain. Trong một tweet gần đây, khi phân tích chỉ báo sốc cung BTC, anh nói rằng “coin màu cam có vẻ bị định giá thấp một chút”.

Trên thực tế, Willy Woo đã viết nhận xét về biểu đồ của mình theo một cách hơi mỉa mai, vì có vẻ như chỉ báo mà anh thảo luận đang bị quá bán. Trong biểu đồ, nhà phân tích đã trình bày Bộ dao động sốc cung thanh khoản cao và đối chiếu nó với lịch sử giá BTC. Quan sát biểu đồ, có thể thấy chỉ báo này hiện đang ở mức thấp nhất mọi thời đại (ATL).

Bộ dao động sốc cung thanh khoản cao Nguồn: Willy Woo

Hơn nữa, Willy Woo viết:

“Không phải là thời điểm tồi để các nhà đầu tư chờ đợi quy luật đảo chiều xuất hiện”.

Anh đang đề cập đến lý thuyết trong phân tích kỹ thuật cho thấy biến động giá và lợi nhuận lịch sử cuối cùng sẽ trở lại mức trung bình hoặc trung bình dài hạn cho toàn bộ tập dữ liệu.

Trong trường hợp của bộ dao động được đề cập, điều này có nghĩa là biểu đồ cuối cùng sẽ có một đợt bật lên, dẫn đến tăng nguồn cung có tính thanh khoản cao. Quá trình này tương quan như thế nào với lịch sử giá BTC?

Nguồn cung thanh khoản cao giảm và giá Bitcoin

Trước hết, cần xem xét các giai đoạn mà bộ dao động sốc cung thanh khoản cao đạt đến mức cực kỳ quá bán. Biểu đồ bên dưới tương ứng các mức thấp nhất của chỉ báo với giá BTC.

bitcoin

Bộ dao động sốc cung thanh khoản cao Nguồn: Willy Woo

Có 3 trong số 5 trường hợp, mức thấp của bộ dao động sốc cung trùng với mức thấp vĩ mô của giá BTC (trường hợp 1, 3 và 4). Bộ dao động đã bật lên khỏi đáy và giá Bitcoin chưa bao giờ trở lại mức thấp như vậy sau đó.

Tuy nhiên, có 2 trong số 5 trường hợp, mức thấp của bộ dao động không đánh dấu mức đáy tuyệt đối của giá BTC (trường hợp 2 và 5). Mức thấp của chỉ báo báo hiệu đáy cục bộ cho giá Bitcoin, nhưng giá sau đó thậm chí còn giảm xuống thấp hơn (đường màu cam). Điều thú vị là các đáy BTC tiếp theo đạt được ở giá trị dao động cao hơn.

Xem thêm:  Người quảng bá Bitconnect Anthony Bigatton đối mặt với án tù lên tới chung thân sau cuộc điều tra của Úc

Tương quan xu hướng

Một cách khác để xem xét tương quan giữa hai biểu đồ mà Willy Woo đăng tải là phân tích các xu hướng tiềm năng. Về mặt giả thuyết, nếu đáy của bộ dao động tương ứng với đáy của giá Bitcoin, thì khi đạt đến giá trị này, nhiều người sẽ chờ đợi bắt đầu xu hướng tăng trong cả hai biểu đồ.

Phân tích lịch sử cho thấy nhiều ví dụ về mối tương quan tích cực như vậy. Thông thường chúng liên quan đến xu hướng tăng tích cực sau thời gian dài tích lũy. Có 2 trường hợp như vậy xảy ra trong thị trường bò năm 2012-2013, 2 trường hợp năm 2016-2017 và 2 trường hợp vào năm 2020-2021 (khu vực xanh).

bitcoin

Bộ dao động sốc cung thanh khoản cao Nguồn: Willy Woo

Tuy nhiên, đôi khi bộ dao động sốc cung thanh khoản cao tăng không dẫn đến tăng giá Bitcoin. Có 3 trường hợp như vậy: 2 trường hợp trong thị trường gấu năm 2014-2015 và 1 trong thị trường gấu năm 2018. Vào thời điểm đó, giá Bitcoin đang giảm hoặc đang trong xu hướng đi ngang. Đây là xác nhận của một thị trường gấu dài hạn.

bitcoin

Bộ giao động sốc cung thanh khoản cao Nguồn: Willy Woo

Kết luận

Hiện nay, chỉ báo sốc cung do Willy Woo trình bày đang ở mức ATL. Đây có khả năng là một tín hiệu tăng giá đối với Bitcoin. Tuy nhiên, để nó được xác nhận, theo nhận xét của Willy Woo, chỉ báo trước hết phải quay lại mức trung bình.

Ngoài ra, Bitcoin phải khôi phục xu hướng tăng. Nếu điều này không xảy ra, bộ dao động sốc cung thanh khoản cao gia tăng có thể dẫn đến giảm giá BTC hoặc đi ngang.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Beincrypto