Wells Fargo trở thành ngân hàng khổng lồ mới nhất thâm nhập vào thị trường tiền điện tử

Theo Business Insider, gã khổng lồ ngân hàng Wells Fargo có trụ sở chính tại San Francisco dự kiến sẽ thêm chiến lược tiền điện tử của riêng mình cho các khách hàng giàu có vào giữa tháng 6.

Wells Fargo

Darrell Cronk, chủ tịch của Wells Fargo Investment Institute (WFII), tuyên bố ngân hàng hiện xem tiền điện tử là một “tài sản có thể đầu tư khả thi”:

“Chúng tôi nghĩ rằng không gian tiền điện tử vừa đạt được sự phát triển và trưởng thành cho phép nó trở thành tài sản có thể đầu tư khả thi”.

Hiện tại, Wells Fargo đang trong giai đoạn cuối cùng của quá trình thẩm định giải pháp tiền điện tử của mình.

Ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ JPMorgan cũng dự kiến sẽ giới thiệu một quỹ Bitcoin vào mùa hè này do nhu cầu lớn từ phía khách hàng.

Đầu tháng này, Goldman Sachs cũng đã thông báo về việc thành lập một nhóm giao dịch tiền điện tử chuyên dụng sau khi khởi chạy lại bàn giao dịch.

“Một công cụ đa dạng hóa tốt đẹp”

Wells Fargo chưa sẵn sàng coi tiền điện tử là phân bổ chiến lược, nhưng Cronk cho rằng nó có thể là “công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư tốt”.

Đối với những nhà đầu tư đủ điều kiện và quan tâm, có một số nghiên cứu và kế hoạch quản lý tiền cho thấy đó là một công cụ đa dạng hóa tốt cho việc nắm giữ danh mục đầu tư.

Xem thêm:  Bitcoin Cash (BCH) và Ethereum Classic (ETC) bùng nổ khi các nhà đầu tư đổ xô vào “fork coin”

Cronk cũng cảnh báo sản phẩm sắp ra mắt “không phải là không có rủi ro”.

Theo UToday