Weiss Ratings: Ethereum soán ngôi Bitcoin để trở thành tiền điện tử hàng đầu, Cardano có công nghệ tốt nhất

Ethereum đã soán ngôi Bitcoin với tư cách là tiền điện tử hàng đầu, theo Weiss Ratings.

Weiss Ratings đã cập nhật bảng xếp hạng tiền điện tử tổng thể của mình, trong đó xem xét việc áp dụng, công nghệ, động lực thị trường và rủi ro đầu tư. Weiss hiện xếp Ethereum ở vị trí số một, tiếp theo là Bitcoin, Cardano, Litecoin và Stellar.

Weiss Xếp hạng Ethereum đi trước Bitcoin là tiền điện tử hàng đầu, Cardano có công nghệ tốt nhất

Ngoài ra, Weiss xếp hạng Cardano là đồng coin có công nghệ tốt nhất. Với sự thành công của hard fork Shelley, nhà phân tích Juan Villaverde của Weiss cho biết bản nâng cấp được chờ đợi từ lâu của blockchain đã được tính vào bảng xếp hạng coin.

“Shelley đã được phản ánh trong mô hình công nghệ của chúng tôi bởi vì chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng nó sẽ ra mắt với (fork) này. Chúng tôi cũng đang phản ánh mô hình tương tự rằng Cardano có khả năng chạy các hợp đồng thông minh và dApp vì chúng tôi nghĩ rằng những thứ này cuối cùng sẽ ra mắt nên khi Cardano đưa ra một bản cập nhật code, nó không thực sự phản ánh trong xếp hạng của chúng tôi, trừ khi đó là điều mới trong lộ trình mà trước đây chưa có… Vì nguyên tắc cơ bản của blockchain Cardano được cải thiện theo thời gian, nó sẽ được phản ánh trong xếp hạng của chúng tôi”.

Weiss cũng coi Cosmos, Fantom, Tezos và Ethereum là những đồng coin hàng đầu về mặt công nghệ.

Đối với tình trạng của thị trường tiền điện tử, Juan Villaverde nói rằng cuộc biểu tình tăng giá dường như đạt được nhiều lợi ích hơn khi các nhà đầu tư tiếp tục tập trung vào những tên tuổi có vốn hóa lớn.

Xem thêm:  Nếu SHIB là shitcoin, tại sao các sàn giao dịch vẫn niêm yết nó?

“Câu chuyện thứ hai nhìn ở góc độ vốn hóa nhỏ. Chúng ta đã thấy các nhóm vốn hóa nhỏ chứng kiến mức tăng đột biến khi một bull run thực sự đang đến. Mô hình của tuần này gợi ý cho chúng ta rằng thị trường tiền điện tử vẫn chưa frothy (hiện tượng trước khi thị trường tạo ra bong bóng) và những mức giá cao hơn vẫn đang chờ chúng ta. Chúng ta thường thấy các altcoin nhỏ hơn vượt trội so với thị trường một khi cuộc biểu tình bước vào giai đoạn sau.

Thực tế là cuộc biểu tình mà chúng ta đã thấy cho đến nay chủ yếu tập trung vào những cái tên chất lượng cao cho chúng ta biết rằng sự thận trọng vẫn còn cao đối với những người tham gia thị trường tiền điện tử”.

Weiss Ratings đã nghiên cứu và phân tích thị trường tài chính trong hơn 30 năm và công bố bảng xếp hạng tiền điện tử đầu tiên vào đầu năm 2018.

Theo Dailyhodl