Weibo đột ngột cấm hàng loạt tài khoản của ba sàn giao dịch lớn: Binance, Huobi Và OKEx

Theo thông tin từ Wu Blockchain, mạng xã hội Weibo đã tạm ngưng các tài khoản chính thức của Huobi, OKEx, Binance và MXC. Có vẻ như đây là động thái mới nhất của Trung Quốc nhằm vào các sàn giao dịch cryptocurrency.

Mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đình chỉ tài khoản Huobi, OKEx và Binance

Huobi, OKEx và Binance, thường được gọi là HBO ở Trung Quốc, là những nền tảng trao đổi cryptocurrency được sử dụng rộng rãi nhất trong cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc.

Mới hôm qua, giới truyền thông liên tục báo cáo về trường hợp các tài khoản Twitter của các nhà phân tích crypto bị tạm khoá không lý do. Và trong khi họ đã được mở lại tài khoản thì bất ngờ, người dùng Weibo tiền điện tử của Trung Quốc bắt đầu nhận thấy rằng các tài khoản của Huobi, OKEx, Binance và MXC đã không thể truy cập được.

Hiện vẫn chưa rõ điều gì đã dẫn đến sự kiện này. Nhưng có vẻ như Weibo đang kiểm duyệt nội dung trực tuyến dựa trên tiêu chuẩn riêng cũng như theo chỉ đạo của chính phủ Trung Quốc. Phía Weibo chỉ cho biết những tài khoản này đã bị cáo buộc vi phạm luật pháp và các quy tắc cộng đồng nhưng không đưa ra lời giải thích rõ ràng hơn.

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên Binance bị tạm ngưng tài khoản Weibo chính thức, nhưng đây là trường hợp đầu tiên mà cả ba sàn giao dịch được nhắm mục tiêu cùng một lúc.

Xem thêm:  Dan Tapiero: Nhà đầu tư tổ chức có thể sớm thúc đẩy Ethereum

Việc đình chỉ dường như đã gây ra một số bất ổn đối với các nhà đầu tư Trung Quốc. Ngay sau khi người dùng Trung Quốc nhận thấy việc tạm ngừng giao dịch trực tuyến, các native token của HBO là HT, OKB và BNB bắt đầu giảm từ 3% đến 7%.

Veronica

Theo AZCoin News