Weibo bất ngờ chặn hàng loạt các tài khoản liên quan đến tiền điện tử giữa lúc Trung Quốc liên tục đàn áp cryptocurrency

Weibo, mạng xã hội được mệnh danh là “Twitter của Trung Quốc” hiện đã tạm ngừng hoạt động của một lượng lớn các tài khoản liên quan đến tiền điện tử.

Tài khoản Weibo liên quan đến tiền điện tử bị tạm ngừng hoạt động giữa lúc Trung Quốc liên tục đàn áp cryptocurrency

Colin Wu, một nhà báo hoạt động dưới tài khoản Twitter WuBlockchain, đã tiết lộ rằng một số tài khoản của những người nổi tiếng có liên quan đến tiền điện tử trên Weibo đã bị chặn. Wu gọi đây là “việc đình chỉ tiền điện tử khắc nghiệt nhất trong lịch sử”.

Wu cũng cho rằng đây có thể là nước đi mới đối với chính sách đàn áp cryptocurrency của Bắc Kinh. Hơn nữa, các tài khoản bị phong tỏa bao gồm các nhà lãnh đạo DeFi nổi tiếng nhất Trung Quốc và nhiều trader nổi tiếng.

Weibo là một trang mạng xã hội phổ biến nhất Trung Quốc. Vào tháng 3 năm 2021, Weibo ghi nhận có khoảng trung bình 230 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Sau đó, Wu đã giải thích thêm về việc tạm ngừng hoạt động số lượng lớn này trong một loạt các tweet khác:

“Các phương tiện truyền thông và mạng xã hội của Trung Quốc do Cục Tuyên truyền quản lý. Đối với việc bẻ khóa các giao dịch Bitcoin, các phương tiện truyền thông chính thức đang tấn công tập thể vào những trader cryptocurrency. Do đó, lệnh cấm hiện tại đối với các tài khoản mạng xã hội và nội dung liên quan đến tiền điện tử vẫn đang diễn ra và chưa biết khi nào kết thúc.”

Ông tiếp lời:

“Tuy nhiên, lệnh đàn áp của Ngân hàng Trung ương đối với các sàn giao dịch, cuộc đàn áp của bộ phận an ninh chống rửa tiền và cuộc đàn áp của cơ quan năng lượng đối với hoạt động khai thác vẫn chưa được ban hành. Hiện tại không thể dự đoán liệu các cơ quan này có đưa ra các chính sách đàn áp hay không và cường độ ra sao, bởi vì các cuộc thảo luận của họ là nội bộ và riêng tư.”

Xem thêm:  Phe gấu chiếm ưu thế 450 triệu đô la khi hết hạn quyền chọn 2,5 tỷ đô la Bitcoin vào thứ Sáu nếu giá BTC mất $32k

Như Wu suy đoán, động thái này có thể là động thái mới nhất mà Trung Quốc đã thực hiện nhằm chống lại không gian tiền điện tử trong những tuần gần đây. Nhiều người sau đó đã coi lệnh cấm là một trong những nguyên nhân gốc rễ tiềm ẩn cho sự sụp đổ giá tiền điện tử vào ngày 19 tháng 5.

Trung Quốc hiện đang chiếm 65% hashrate Bitcoin. Đến ngày 24 tháng 5, một số pool khai thác tiền điện tử như BTC.TOP và HashCow đã tạm ngừng hoạt động của họ ở Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng quyết định ngừng khai thác thực sự có lợi cho thị trường tiền điện tử về lâu dài. Quá trình khai thác tiền điện tử liên tục bị các ông lớn đưa vào tầm ngắm vì những ảnh hưởng của mô hình này đối với môi trường. Do đó, một lệnh cấm đối với hoạt động khai thác cryptocurrency hy vọng sẽ mở ra cánh cửa cho các giải pháp thay thế tốt hơn cho môi trường.

Veronica

Theo AZCoin News