WAVES ‘mất phanh’ khi nhà sáng lập cáo buộc Alameda Research thao túng thị trường

Tháng 4 có lẽ là khoảng thời gian khó khăn đối với cộng đồng WAVES. Từ tháng 3 đến hiện tại, WAVES đã đạt mức ATH trên $ 50, nhưng kể từ đó, giá của tài sản đã trượt dài. Thêm vào đó, Neutrino USD (USDN), stablecoin được hỗ trợ bởi WAVES đã mất chốt và giảm xuống dưới $ 0,8 trước khi phục hồi trở lại.

Nhà sáng lập blockchain Waves, Sasha Ivanov, cũng đã cáo buộc công ty kinh doanh tiền điện tử, Alameda Research, đã kích động người dùng bán WAVES một cách hoảng loạn.

Mặc dù Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried, người quản lý tài sản của mình thông qua công ty, đã bác bỏ cáo buộc này, nhưng đà giảm của WAVES dường như vẫn chưa dừng lại.

WAVES mất phanh

Vào thời điểm hiện tại, WAVES là tiền điện tử lớn thứ 55 tính theo vốn hóa thị trường và được giao dịch quanh mức $ 17,16, phục hồi nhẹ sau khi chạm đáy tại $ 15,98 trong 24 giờ qua.

Tuy nhiên, chỉ báo tâm lý có trọng số của Santiment cho thấy rằng, thị trường đang hưng phấn ngay cả khi giá của WAVES đang giảm, điều này có thể tiếp tục kích hoạt đà giảm giá.

WAVES

Tâm lý có trọng số trên thị trường WAVES Nguồn: Santiment

Mặt khác, hoạt động phát triển của dự án phần lớn vẫn ở mức trên 5 trong suốt tháng 4, mặc dù giá WAVES đã giảm. Điều này cho thấy rằng các nhà xây dựng và nhà phát triển vẫn có niềm tin vào blockchain WAVES và sự phục hồi trong tương lai của nó.

WAVES

Hoạt động phát triển WAVES Nguồn: Santiment

Stablecoin không còn ổn định

Mặc dù USDN đã phục hồi sau đợt lao dốc, nhưng nó vẫn không phải là stablecoin được chốt bằng USD vào thời điểm hiện tại, đang được giao dịch quanh mức $ 0,9626. Hơn nữa, vốn hóa thị trường của stablecoin vẫn có xu hướng giảm. Cùng với giá của USND, đây là điều mà các nhà đầu tư cần lưu ý.

Xem thêm:  Các fork DeFi sẽ gặp khó khăn vì không thể fork một cộng đồng

WAVES

Biểu đồ giá USDN Nguồn: Santiment

Trước đó, USDN đã chứng kiến đà tăng đột biến về khối lượng giao dịch vào đầu và giữa tháng 4, đôi khi đạt hơn 100 triệu USDN. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng giảm mạnh. Vào thời điểm hiện tại, khối lượng giao dịch đã tăng dần lên mức 15,98 triệu USDN.

WAVES

Khối lượng giao dịch USDN Nguồn: Santiment

Thế nhưng, các chỉ báo không phải là tất cả những gì mà nhà đầu tư WAVES muốn thấy. Trader vẫn quyết tâm tìm hiểu thêm về những cáo buộc mà Ivanov nhắm vào Alameda Research.

Trong khi đó, những người khác đang chờ xem Ivanov mua 5 triệu USDN như thế nào và ý tưởng về WavesDAO sẽ thay đổi hệ sinh thái ra sao. Quan trọng hơn, liệu những ý tưởng này có thể cứu được holder WAVES và USDN hay không.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto