Walmart lắp đặt 200 máy ATM Bitcoin trên khắp Hoa Kỳ

Walmart đã hợp tác với Coinstar và sàn giao dịch CoinMe để lắp đặt 200 máy ATM Bitcoin trong các cửa hàng của mình trên khắp Hoa Kỳ.

Mặc dù cuộc thử nghiệm chỉ dừng lại ở mức 200, nhưng Walmart có kế hoạch lắp đặt đến 8.000 máy ATM Bitcoin, theo Bloomberg.

Coin ATM Radar báo cáo rằng hiện có hơn 25.000 máy ATM Bitcoin tại các cửa hàng tạp hóa và trạm dịch vụ được chọn ở Hoa Kỳ. Coinstar vận hành 4.400 ATM Bitcoin trên 33 tiểu bang.

Giám đốc chiến lược và trưởng bộ phận nghiên cứu tại BitOoda, Sam Doctor nói rằng mặc dù ATM Bitcoin không phải là một sự phát triển mới nhưng đã hiện diện tại nhiều siêu thị:

“Tuy điều này không phải là mới, nhưng Walmart đang mở rộng quyền truy cập vào Bitcoin cho nhiều người hơn và mang lại cho nó tính hợp pháp hơn nữa đối với những người hoài nghi”.

Khách hàng có thể sử dụng máy ATM Bitcoin bằng cách đưa tiền giấy vào và nhận được một voucher có code đổi quà. Để đổi code, khách hàng cần thiết lập tài khoản Coinme và hoàn thành kiểm tra lý lịch. Người dùng không thể rút Bitcoin trực tiếp từ tài khoản của họ và cũng chưa có kế hoạch cung cấp chức năng này trong tương lai gần.

Các máy ATM Bitcoin thu phí 11%, bao gồm phí 4% cho tùy chọn Bitcoin, cộng với phí đổi tiền mặt bổ sung 7%.

Để so sánh, các sàn giao dịch phổ biến như Binance và Coinbase tính phí lần lượt từ 3% đến 4,5% và 3,99% đối với các giao dịch mua bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Gửi tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng vào ví Binance hoặc Coinbase sẽ không mất phí.

Tin tức này rất được hoan nghênh, với nhiều người cho rằng đây là dấu hiệu của sự chấp nhận chính thống, bao gồm cả người có tầm ảnh hưởng như Lark Davis. Tuy nhiên, cũng có những lời khác phàn nàn về mức phí cao.

Xem thêm:  Nga xem xét sử dụng dầu khí cho ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử

“Phí ATM Bitcoin vốn được biết đến là khá cao cùng với việc giá BTC luôn cao hơn khi mua và thấp hơn khi bán”, Datcyberguy đã tweet.

“Phí quá cao, nhưng dù sao đó cũng là một dấu hiệu của sự chấp nhận”, người dùng Reddit Axatar nhận xét.

Đây không phải là sự quan tâm đầu tiên của Walmart dành cho thế giới tiền điện tử. Vào tháng 8, gã khổng lồ bán lẻ thông báo tìm kiếm giám đốc sản phẩm tiền điện tử để thúc đẩy chiến lược tiền tệ kỹ thuật số của công ty. Danh sách việc làm sau đó đã bị xóa khỏi website của Walmart, nhưng quảng cáo cho vị trí này vẫn còn trên Linkedin.

Walmart Trung Quốc cũng đã hợp tác với nền tảng quản lý chuỗi cung ứng dựa trên blockchain VeChain để theo dõi các sản phẩm.

Tuy nhiên, có một số hoài nghi về tin tức này, đặc biệt là sau một thông cáo báo chí giả danh Walmart hợp tác với Litecoin hồi tháng 9, khiến giá LTC tăng hơn 20% trong thời gian ngắn làm cho nhiều nhà đầu tư phải đu đỉnh.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News