Vụ kiện SEC-Ripple “tiến triển khá tốt”, giá XRP hướng đến 1 đô la

Theo CEO của Ripple Labs, vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra chống lại ông và công ty “đang diễn ra theo chiều hướng tích cực”.

“Vụ kiện này quan trọng, không chỉ đối với Ripple mà thậm chí đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ”.

ripple

Brad Garlinghouse – CEO Ripple

CEO của Ripple nhận xét về vụ kiện của SEC

CEO Ripple, Brad Garlinghouse, đã thảo luận về vụ kiện của SEC liên quan đến hoạt động bán XRP trong một cuộc trò chuyện tại Blockchain Week Summit (Hội nghị thượng đỉnh tuần lễ blockchain) ở Paris vào thứ 5.

SEC đã kiện Ripple, Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen vào tháng 12/2020 về hoạt động bán XRP, mà cơ quan giám sát chứng khoán nhận định là cung cấp chứng khoán chưa đăng ký. Ripple đã phản bác lại những nhận định của SEC, khẳng định XRP không phải là chứng khoán.

Garlinghouse chia sẻ:

“Vụ kiện diễn ra vô cùng tốt đẹp và tốt hơn nhiều so với những gì tôi có thể hy vọng khi mới bắt đầu cách đây khoảng 15 tháng”.

Tuy nhiên, anh lưu ý “bánh xe công lý chuyển động chậm”. Vào tháng 11 năm ngoái, Garlinghouse hy vọng vụ kiện sẽ kết thúc trong năm nay.

“Chúng tôi đang thấy tiến triển khá tốt mặc dù quy trình xét xử diễn ra chậm chạp”.

Đầu tuần này, thẩm phán đã phán quyết SEC không thể chỉnh sửa nội dung của các email cho thấy xung đột lợi ích liên quan đến cách cơ quan quản lý chứng khoán giải quyết với XRP và các token khác, bao gồm cả ETH.

Ripple phát triển bất chấp vụ kiện đang diễn ra, Garlinghouse lưu ý. “Chúng tôi đang có mức tăng trưởng kỷ lục”, ông nhận xét hôm thứ 5.

Vào tháng 1, ông cho biết định giá của Ripple tăng đến 15 tỷ đô la, nhấn mạnh tình hình tài chính của công ty tốt nhất từ trước đến nay mặc dù XRP đang bị kiện.

Garlinghouse giải thích thêm tại cuộc trò chuyện rằng nếu Ripple thua kiện SEC, hầu hết các giao dịch token trên sàn sẽ bị coi là chứng khoán tương tự và phải đăng ký với cơ quan quản lý.

“Điều đó sẽ làm phát sinh chi phí và rất nhiều khó khăn. Nếu bạn xác định XRP là chứng khoán của Ripple, chúng tôi phải biết tất cả những người sở hữu XRP… Đó là yêu cầu của SEC. Nhưng điều đó là không thể”.

Vụ kiện này quan trọng, không chỉ đối với Ripple, mà thậm chí đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ”, CEO nhấn mạnh, lưu ý rằng có rất nhiều nguy cơ nếu SEC thành công phân loại XRP là chứng khoán.

Xem thêm:  Đại lý xe ô tô HGreg của Canada chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số

“Nó thực sự sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến ngành tiền điện tử ở Hoa Kỳ”.

Giá XRP hướng đến 1đô la 

Giá XRP đang hướng tới mức 1 đô la sau khi phục hồi đáng kể từ xu hướng giảm gần đây. Vụ kiện của SEC đã ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của holder XRP trong hơn một năm nay. Gần đây, thẩm phán chủ tọa Sarah Netburn tuyên bố bài phát biểu của cựu giám đốc SEC William Hinman là tài liệu mà tất cả các bên có thể truy cập (không còn đặc quyền) là một bước ngoặt đối với Ripple.

Đội ngũ luật sư của Ripple rất lạc quan về khả năng thắng trong tương lai gần khi vụ việc sắp kết thúc. Cộng đồng XRP đã chờ đợi cập nhật này từ rất lâu. Do đó, trader trở nên lạc quan hơn.

Giá XRP phục hồi sau khi giảm và vượt qua ngưỡng kháng cự tại 0,78 đô la. Các nhà phân tích đã đánh giá xu hướng và tìm thấy tín hiệu tăng giá trên biểu đồ nến 4 giờ.

xrp

Biểu đồ giá XRP 4 giờ Nguồn: Tradingview

Giá Ripple hiện đang ở trên đường EMA 200 ngày tại 0,78 đô la và đường EMA 100 ngày giữ ổn định so với EMA 200, cung cấp hỗ trợ cho altcoin. Nhà phân tích Bob Mason lập luận rằng việc thu hẹp đường EMA 50 ngày trên đường EMA 100 ngày sẽ đưa mục tiêu 0,8 đô la trở lại hoạt động.

Các nhà phân tích khác dự đoán giá có thể thực hiện một nỗ lực khác để đạt 0,91 đô la. Mức 0,79 đô la là rất quan trọng để theo dõi mục tiêu tăng trở lại, mặc dù altcoin này có thể đối mặt với kháng cự tại 0,8 đô la và 0,91 đô la trên đường đến 1 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News