Vụ kiện SEC-Ripple đang bị kéo dài một cách kỳ lạ – Cơn ác mộng trở lại với XRP?

Vụ kiện kéo dài chưa từng có giữa Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và công ty fintech Ripple bắt đầu vào tháng 12/2020. Kể từ đó, các cáo buộc bị trì hoãn liên tục và vẫn chưa đi đến hồi kết. SEC hết lần này đến lần khác làm mọi thứ có thể để kéo dài vụ kiện và lần này cũng không ngoại lệ với những cuộc đàm phán bị trì hoãn lâu hơn nữa.

Dù kết quả ra sao, có một điều chắc chắn là holder XRP đã từng bị ảnh hưởng trước đây sẽ còn thiệt hại nhiều hơn do sự chậm trễ này.

Kéo dài thời gian giải quyết

Không có gì ngạc nhiên khi SEC đã nộp đơn xin gia hạn nhiều lần. Vào ngày 15/4, SEC đệ đơn yêu cầu gia hạn thời gian nộp đơn phản đối phán quyết của Thẩm phán Netburn về kiến nghị xem xét lại phán quyết DPP.

Nhưng lần này, cả hai bên dường như đồng ý lùi thời gian. Không cần phải nói, quyết định không gây được sức hút như mong muốn trong cộng đồng XRP.

“Các bên nộp đơn đưa ra lịch trình chung đề xuất mở các phán quyết tóm tắt, thách thức của chuyên gia vào tháng 8 và đóng bản tóm tắt một vài ngày trước lễ Giáng sinh”.

Theo một lá thư được nộp gần đây do luật sư James K. Filan công bố, SEC, Ripple, Chris Larsen và Brad Garlinghouse đã đồng ý tất cả các kiến nghị về phán quyết tóm tắt và loại trừ lời khai của chuyên gia phải được nộp vào hoặc trước ngày 2/8/2022. Các thử thách của chuyên gia được cho là sẽ diễn ra vào tháng 8, sau đó đóng các bản tóm tắt vào ngày 20/12/2022.

Mặc dù Chỉ dẫn lên lịch chung được đệ trình gần đây sẽ không áp dụng cho các kiến nghị thách thức lời khai của Anthony M. Bracco, người đã đề xuất những biện pháp khắc phục có sẵn trong báo cáo chuyên gia của mình.

Nhìn chung, lần trì hoãn này đã tạo ra những phản ứng đáng ngạc nhiên trên Crypto Twitter. Trong một dòng tweet, James Filan đề xuất cuộc thỏa thuận lên lịch chủ yếu là một sự đánh đổi. Tìm hiểu kỹ về lý do Ripple đồng ý, Filan nói thêm:

Xem thêm:  Bitcoin breakout trên $11K sẽ dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại

“Việc lập lịch trình tranh chấp theo ước tính của tôi sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa. Ripple sẽ thua trận chiến đó nếu quá khứ lặp lại. Sau đó, lịch trình kiến nghị sẽ diễn ra như kế hoạch vào năm 2023. Theo tôi, đây là một động thái rất thông minh của Ripple trong việc chốt lịch trình này”.

Thêm vào đó, nhấn mạnh việc quyết định giải quyết trên sẽ được thực hiện vào năm 2023, nó sẽ gây ra nhiều thiệt hại hơn cho holder XRP. Khoảng 15 tỷ đô la vốn hóa thị trường XRP đã bị xóa bỏ vào ngày đơn kiện được đệ trình, làm tổn thương chính những người mà SEC có ý định bảo vệ.

Cơn ác mộng trở lại

“Ngược lại, hãy xem xét lịch trình vụ án SEC và LBRY. Vụ kiện được đệ trình 3 tháng sau vụ kiện Ripple và sẽ kết thúc sớm hơn 6 tháng. Mọi thứ về vụ kiện Ripple đều bị lùi lại một cách kỳ lạ”.

Luật sư Jeremy Hogan, một đối tác tại công ty luật Hogan & Hogan, bày tỏ sự không hài lòng với trình tự lên lịch khi so sánh vụ kiện của Ripple với vụ kiện của LBRY. Lưu ý rằng cả Ripple và LBRY đều đang bị SEC buộc tội vi phạm luật của họ.

Dù là gì đi chăng nữa, XRP phải chịu đựng vô thời hạn vì vụ kiện kéo dài mãi chưa đến hồi kết này. XRP đã phải chịu một đợt điều chỉnh mới 1,7% khi nó giao dịch quanh mốc 0,70 đô la.

xrp

Biểu đồ giá XRP 4 giờ Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto