Vụ BitMEX có thể khiến các tổ chức chính thống sợ hãi, nhà giao dịch CBOE nói

Sàn giao dịch BitMEX đã không tuân theo các quy tắc của Hoa Kỳ, điều này làm tổn hại đến ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung, David Carman, một cựu giao dịch viên kỳ cựu của Chicago Board Options Exchange (CBOE) nói. Carman hiện đang đứng đầu một hiệp hội quản lý tiền điện tử toàn cầu có trụ sở tại Chicago, tìm cách mang lại sự rõ ràng về quy định cho ngành.

Arthur Hayes, CEO Bitmex

Carman nói với Cointelegraph về BitMEX: “Nếu họ không hành xử thích hợp, họ sẽ làm tổn hại ngành công nghiệp và kéo nó đi xuống.

“BitMEX đang nghĩ đến điều gì? Có bất kỳ công ty nào trong số này nghĩ về việc họ có thể hoạt động như thế này mà không phải trung thực và có mức độ chính trực cao và minh bạch. Họ nghĩ điều gì sẽ xảy ra ở đây? ”

BitMEX gần đây đã phải đối mặt với hành động pháp lý mạnh mẽ từ hai cơ quan quản lý của Hoa Kỳ – CFTC và DoJ – về một số việc, bao gồm thiếu quy trình Biết khách hàng là ai (KYC) và chống rửa tiền (AML). Các nhà chức trách đã bắt giữ một công dân Mỹ, nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc công nghệ, Samuel Reed. Những nhà sáng lập Bitmex đang phải đối mặt với mức án 5 năm tù nếu bị kết tội.

Carman lưu ý rằng sự ỡm ờ trong kinh doanh của BitMEX gây thiệt hại cho ngành công nghiệp tiền điện tử, cũng như chính công ty. “Điều thực sự đáng tiếc đã xảy ra,” ông nói. “Nó chỉ làm mọi người sợ hãi.”

Tuy nhiên, ngược lại, quy định cứng rắn cũng đã kìm hãm không gian tiền điện tử theo một số cách, khiến cho việc tăng trưởng trở nên khó khăn hơn.

Hiệp hội tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số toàn cầu, hay Global DCA, nơi Carman đứng đầu, có hai mục tiêu chính, theo lời ông là: “Chúng tôi muốn giảm thiểu và loại bỏ các tác nhân xấu càng nhiều càng tốt, và chúng tôi muốn cung cấp sự rõ ràng và thực sự bảo mật cho thị trường, đặc biệt là các tổ chức.”

Xem thêm:  Ankr tăng 137% sau khi trở thành người xác thực hàng đầu trên Binance Smart Chain

Về BitMEX, Carman cũng chỉ ra sự rõ ràng gần đây được cung cấp từ Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ, về cơ bản đã cho phép các ngân hàng được liên bang chấp thuận về việc lưu ký tài sản kỹ thuật số. “Có bao nhiêu người trong số họ sẽ nhảy vào đó?” Carman nói. “Tôi nghĩ rằng môi trường pháp lý là không đủ rõ ràng,” ông nói thêm.

“Sau đó, bạn nhận được một cái gì đó như thế này xảy ra và nó chỉ mang lại cho ngành công nghiệp một cái tên xấu,” ông nói về tình hình BitMEX. Ngoài ra, tốt hơn là bạn nên tự điều chỉnh mình hơn là bị các cơ quan quản lý điều chỉnh.

“Những thứ như thế này sẽ khiến các cơ quan quản lý có thể gây khó khăn cho toàn ngành khi những chuyện tào lao như thế này xảy ra.”

Nhóm quy định Global DCA là một nỗ lực trong thời gian dài, ban đầu bắt nguồn từ cuộc họp vào tháng 3 năm 2019. Nỗ lực này đã trải qua một số thay đổi dẫn đến tên và hình thức hiện tại.

Thạch Sùng

Theo Cointelegraph