Voyager Digital sẽ gửi “thông báo vỡ nợ” nếu Three Arrows Capital không hoàn trả khoản nợ 663 triệu đô la

Nhà môi giới tiền điện tử Voyager Digital (VOYG) có thể gửi “thông báo vỡ nợ” cho Three Arrows Capital (3AC) nếu họ không trả được khoản vay, công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

3AC đã nhận từ Voyager 15.250 Bitcoin (tương đương khoảng 313 triệu đô la với giá BTC hiện tại là 20.582 đô la) và 350 triệu đô la USDC, tổng cộng là 663 triệu đô la.

Voyager, đã đồng ý vay khoảng 500 triệu dô la từ Alameda Ventures để bảo vệ cho tài sản của mình, ban đầu yêu cầu hoàn trả 25 triệu USDC trước ngày 24/6, sau đó yêu cầu hoàn trả toàn bộ số tiền này vào ngày 27/6.

Dù vẫn còn vài ngày trước thời hạn đó, nhưng cả hai khoản tiền này đều chưa được hoàn trả, Voyager cho biết.

Ngày 17/6, Three Arrows Capital có trụ sở tại Dubai cho biết họ đã bị thua lỗ nặng nề trong đợt suy thoái thị trường gần đây và đã thuê các cố vấn pháp lý và tài chính để tìm ra lối thoát. Tuần trước, công ty được cho là có nguy cơ mất khả năng thanh toán sau khi gánh chịu khoản thanh lý ít nhất 400 triệu USD.

“Việc 3AC không hoàn trả một trong hai số tiền được yêu cầu trước những ngày cụ thể này sẽ tạo thành một trường hợp vỡ nợ. Voyager dự định truy nợ từ 3AC và đang thảo luận với các cố vấn của Công ty về các biện pháp pháp lý hiện có.”

Xem thêm:  YFI sẵn sàng bật lên cao hơn khi tiến vào khu vực kỹ thuật quan trọng

“Công ty không thể đánh giá số tiền có thể thu hồi từ 3AC tại thời điểm này.”

Khoản vay hai phần từ Alameda bao gồm khoản tín dụng dựa trên tiền mặt/USDC với tổng số tiền gốc là 200 triệu đô la và khoản tín dụng quay vòng 15.000 BTC (khoảng 300 triệu đô la) – sẽ chỉ được sử dụng khi cần thiết.

Công ty cũng có khoảng 152 triệu đô la tiền mặt và tiền điện tử, và 20 triệu đô la khác chỉ có thể được sử dụng để mua USDC.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Coindesk