Voyager Digital gửi thông báo quá hạn trả nợ đến Three Arrows Capital

Sàn giao dịch Voyager Digital đã thông báo về việc quỹ phòng hộ Three Arrows Capital (3AC) không trả được nợ 15.250 Bitcoin và 350 triệu USDC được tiết lộ trong một tuyên bố trước đó.

Tại tin tức cập nhật thị trường của Voyager, sàn giao dịch lưu ý họ đang nghiên cứu các “biện pháp pháp lý” có sẵn với cố vấn của mình và cương quyết thu hồi tiền từ 3AC.

Ngoài ra, Voyager tiết lộ công ty có 137 triệu đô la tiền mặt và crypto tính đến ngày 24/6/2022. Họ cũng đảm bảo với người dùng nền tảng đang tiếp tục hoạt động và thực hiện đầy đủ các lệnh, rút tiền của người dùng.

Bên cạnh đó, công ty đã thuê ngân hàng đầu tư toàn cầu Moelis & Company làm cố vấn tài chính để giúp ổn định trong bối cảnh 3AC “chây ì nợ”. Theo CEO Stephen Ehrlich của Voyager, team hiện đang làm việc để củng cố bảng cân đối của mình và theo đuổi các lựa chọn khác để tiếp tục tuân thủ nhu cầu thanh khoản của người dùng.

Voyager lưu ý họ có quyền truy cập vào số tiền 500 triệu đô la từ hợp đồng cho vay với quỹ đầu tư Alameda Research. Hiện tại, công ty đã tiếp cận được khoản tiền trị giá 75 triệu đô la từ Alameda.

Tuần trước, Voyager đã ấn định thời hạn để 3AC hoàn trả các khoản vay BTC và USDC. Công ty yêu cầu thanh toán 25 triệu đô la vào thứ 6 tuần trước và tất toán tổng số dư vào thứ 2. Tuy nhiên, bất chấp thời hạn, 3AC không thể tuân thủ.

Xem thêm:  Mô hình giảm giá sẽ bị vô hiệu nếu Bitcoin phá vỡ mức này một cách thuyết phục

Vào thứ 4 tuần trước, giá cổ phiếu của Voyager giảm mạnh 60% khi cổ phiếu crypto lao dốc. Ngày hôm sau, Voyager được báo cáo đã giảm lượng tiền rút xuống còn 10.000 đô la do các vấn đề hiện tại với 3AC.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph