Vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt ATH $897 tỷ, mùa altcoin đang đến?

Vốn hóa thị trường của tất cả các tài sản tiền điện tử trên toàn cầu cộng lại đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 897 tỷ đô la.

Diễn biến tích cực này chủ yếu được thúc đẩy bởi động lực mạnh mẽ của Bitcoin và ETH. Trong khi nhiều loại altcoin tụt hậu so với BTC thì ETH vẫn là một trong số ít các loại theo sau xu hướng tăng của vua crypto.

Sau đợt tăng, tâm lý thị trường vẫn trái chiều. Một số nhà phân tích nói rằng đỉnh địa phương có thể đã và đang hình thành. Mặt khác, nhiều người tin rằng mùa altcoin đang xuất hiện.

Mùa altcoin sẽ đến như thế nào?

Nếu giá Bitcoin điều chỉnh mạnh, xác suất altseason sẽ giảm theo.

Altcoin thường tăng khi Bitcoin củng cố sau một đợt tăng giá lớn. Mô hình này xảy ra vì khi BTC ổn định, các nhà đầu tư thường tìm cách chấp nhận rủi ro nhiều hơn trên thị trường tiền điện tử.

Các trader có thể mua hoặc bán Bitcoin với đòn bẩy, nhưng khi có mức độ biến động thấp, funding rate có thể là gánh nặng.

Funding rate của hợp đồng tương lai là cơ chế mà các sàn giao dịch sử dụng để tránh thị trường dao động mạnh đối với người mua hoặc người bán. Do đó, nếu có nhiều người mua hơn trên thị trường, người mua phải khuyến khích người bán thông qua một khoản phí tài trợ cứ sau 8 giờ.

Vì vậy, khi Bitcoin hợp nhất, thị trường altcoin có xu hướng tăng khối lượng.

Một số nhà giao dịch tin rằng Bitcoin có thể tạm thời đạt đỉnh trong tương lai gần. Đỉnh không nhất thiết có nghĩa là phải điều chỉnh sâu. BTC nhiều khả năng củng cố và thể hiện mức độ biến động thấp khi bắt đầu chuẩn bị cho lần chạy đua tiếp theo.

Michael van de Poppe, trader toàn thời gian tại Amsterdam Stock Exchange, cho biết xác suất xuất hiện đỉnh Bitcoin tạm thời đang tăng lên. Nếu điều này xảy ra, các altcoin có thể sẽ tăng giá.

Xem thêm:  Ethereum Classic hứng chịu cuộc tấn công 51% thứ ba trong vòng một tháng

“Khả năng đạt đỉnh tạm thời đang trở nên đáng kể vào thời điểm này. Bitcoin giảm trong ngày sau khi đạt được mục tiêu thứ hai, trong khi ETH đang tăng mạnh trở lại trong cặp BTC. Đó là tin tuyệt vời cho các altcoin nói chung”.

bitcoin

Giá Bitcoin với các mức quan trọng Nguồn: Michael van de Poppe

Tương tự, trader “Altcoin Psycho” nói rằng lịch sử cho thấy đỉnh của Bitcoin ở mức hiện tại đang trở nên nhiều khả năng hơn.

“Các đám mây đảo chiều”, là chỉ báo xung lượng xác định khu vực hỗ trợ và kháng cự chính, báo hiệu BTC đang tiến gần đến mức trần.

“Tôi không biết điều gì xảy ra tiếp theo. Nhưng những gì tôi có thể nói là lần cuối cùng BTC vượt lên trên các đám mây đảo chiều là đỉnh của năm 2018. Một lần nữa, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Tôi không đang short. Nhưng tôi rất vui khi chốt lợi nhuận ở đây”.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử có thể tiếp tục tăng, nhưng có một biến số

Tuy nhiên, có một biến số chính có thể quyết định liệu altseason có xuất hiện trong thời gian tới hay không. Nếu Bitcoin bắt đầu điều chỉnh mạnh mà không hợp nhất, altcoin có thể chuyển động mạnh mẽ về phía giảm.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cryptoslate