Vốn hóa thị trường Tether (USDT) giảm hơn 10 tỷ USD trong tháng 5

Tether (USDT) đã mất chốt so với đồng USD trong đợt giảm giá mạnh của tiền điện tử vào tháng 5, dẫn đến giá trị thị trường của một trong những stablecoin được sử dụng nhiều nhất giảm đáng kể.

USDT vẫn là stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường vào tháng 6 năm 2022. Mặc dù mất chốt, stablecoin này vẫn là một trong số 5 tài sản kỹ thuật số hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường.

Tether đã kết thúc tháng 5 với giá trị vốn hóa thị trường trong khu vực 72,5 tỷ USD, giảm 12% so với vốn hóa ngày 1 tháng 5. Vào ngày đó, USDT có khối lượng giao dịch là 61,42 tỷ USD, tương ứng với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 83,16 tỷ USD.

USDT

Dữ liệu lịch sử của USDT Nguồn: CoinMarketCap

Tại sao vốn hóa thị trường giảm?

Tâm lý thị trường tiêu cực khiến nhiều nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức bán phá giá tài sản kỹ thuật số vào ngày 9 tháng 5. Điều này đã tác động rất lớn đến vốn hóa thị trường USDT.

Sự quan tâm của các nhà đầu tư giảm trong tháng 5 được cho là xuất phát từ các sự kiện địa chính trị không thuận lợi, đồng USD mạnh hơn, mối quan tâm mới đối với các kim loại quý như vàng, việc tăng lãi suất dẫn đến nhu cầu đối với trái phiếu chính phủ và tín phiếu tăng mạnh.

Số lượng giao dịch lớn liên quan đến USDT đã đạt mức cao là 19.510, khi USDT mất chốt và rơi xuống vùng $ 0,9747 vào ngày 12 tháng 5.

USDT

Số lượng giao dịch USDT lớn Nguồn: Into the Block

Điều này tương ứng với khối lượng giao dịch là 31,8 tỷ USDT ở cùng mức giá.

Xem thêm:  Bài học từ vụ sụp đổ của thị trường tiền điện tử ngày hôm qua

USDT

Khối lượng giao dịch USDT, tính theo USDT Nguồn: Into the Block

Với việc USDT mất chốt, quay về ngưỡng $ 0,9747, khối lượng giao dịch 31,8 tỷ USDT có giá trị tương ứng là 31 tỷ USD.

USDT

Khối lượng giao dịch USDT, tính theo USD Nguồn: Into the Block

USDT mở cửa vào ngày 12 tháng 5 với giá giao dịch là $ 0,9959, đạt mức cao nhất trong ngày tại $ 0,9977, kiểm tra mức thấp nhất trong ngày $ 0,9485 và đóng cửa hàng ngày ở mức $ 0,9976.

Khối lượng giao dịch đã chạm mức 141,05 tỷ USD, trong khi vốn hóa thị trường laf khoảng 81 tỷ USD, giảm 2% trong ngày.

Do xu hướng giảm giá của thị trường gia tăng trong hai tuần cuối cùng của tháng, USDT không thể lấy lại chốt 1 USD trong phần còn lại của tháng 5.

Phản ứng giá USDT

USDT mở cửa vào ngày 1 tháng 5, ở mức $ 1, đạt mức thấp hàng tháng là $ 0,9485 vào ngày 12 tháng 5 và đóng tháng ở mức $ 0,9994.

Nhìn chung, điều này tương đương với mức giảm 0,06% giữa giá mở cửa và đóng cửa của Tether vào tháng Năm.

USDT

Biểu đồ giá USDT/USD Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo BeInCrypto