Vốn hóa thị trường Stablecoin tăng thêm 100 triệu đô la mỗi ngày trong gần 2 tháng qua

Sự gia tăng của các giao thức DeFi và nhu cầu về token trong các pool thanh khoản có thể góp phần làm tăng mạnh nguồn cung stablecoin.

Theo đồng sáng lập Coin Metrics, Nic Carter, nguồn cung hiện tại của stablecoin BUSD, DAI, HUSD, PAX, USDC, USDK, USDT, USDT_ETH và USDT_TRX đã tăng khoảng 100 triệu đô la mỗi ngày trong gần hai tháng.

“Mọi người đều rất hào hứng với DeFi, không ai chỉ ra rằng stablecoin đã tăng thêm 100 triệu đô la/ngày kể từ giữa tháng 7. Lãi suất/ lợi nhuận DeFi rõ ràng là chân không hấp thụ rất nhiều stablecoin.”

Von hoa thi truong stablecoin

Nguồn: Coin Metrics

Stablecoin phổ biến trong số các token được sử dụng trong các pool thanh khoản cho các giao thức DeFi, đã xuất hiện với số lượng lớn hơn bao giờ hết trong năm nay, cung cấp lợi suất ngày càng lớn trong cuộc cạnh tranh để thu hút các quỹ bị khóa. DAI và USDC cũng là những stablecoin được cho vay và mượn nhiều nhất trong giao thức Compound và cũng là những stablecoin được vay nhiều nhất trong Aave.

Tuy nhiên, Tether vẫn nắm giữ 80% sự thống trị trên thị trường stablecoin. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường của Tether đã tăng từ 9,2 tỷ USD vào ngày 15 tháng 7 lên hơn 13,7 tỷ USD tính đến ngày hôm nay, tăng gần 50%. Khối lượng giao dịch của USDT đã tăng khoảng 150% trong cùng khoảng thời gian, từ 21,9 tỷ USD lên hơn 54 tỷ USD tính đến thời điểm này.

Xem thêm:  Bitcoin ít biến động hơn so với các chứng khoán như Apple và Tesla, theo CEO Binance

Các cơ quan quản lý cũng đang bắt đầu chú ý. Andrew Bailey, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh hôm nay cho biết rằng stablecoin có thể mang lại một số “lợi ích hữu ích” cho các nhà đầu tư ở Anh, chẳng hạn như giảm thiểu ma sát trong thanh toán, nhưng ông cảnh báo rằng tiền xu “phải có các tiêu chuẩn tương đương với các tiêu chuẩn hiện hành cho các hình thức khác của Bailey cũng chỉ ra sự cần thiết của các quy định phối hợp quốc tế về stablecoin.

Theo Cointelegraph