Vốn hóa thị trường Filecoin đạt 450 tỷ đô la sau khi giá FIL phục hồi trên 230 đô la

Định giá pha loãng toàn bộ của Filecoin (FIL), một hệ thống thanh toán kỹ thuật số và tiền điện tử được xây dựng dựa trên InterPlanetary File System (IPFS) đã đạt 450 tỷ đô la nhờ 3 yếu tố chính đã xúc tác cho một đợt phục hồi kỹ thuật mạnh mẽ.

Filecoin là một blockchain cho phép người dùng thuê không gian ổ cứng chưa sử dụng để lưu trữ và truy xuất dữ liệu. Mô hình của nó tương tự như Snowflake, công ty hoàn thành đợt IPO phần mềm lớn nhất trong lịch sử vào tháng 9 năm 2020.

“Nếu bạn hào hứng với Snowflake, chỉ cần đợi cho đến khi bạn tìm hiểu về Filecoin”.

Sự kết hợp của ba yếu tố có thể khiến giá FIL tăng vọt trong những tuần gần đây là: Động lực kỹ thuật, nhu cầu tăng từ Trung Quốc và tính độc đáo của nó so với Ethereum.

Các nhà phân tích cho rằng nhu cầu lớn đang đến từ Trung Quốc

Theo Wu Blockchain, một nhà báo tiền điện tử tại Trung Quốc, nhu cầu về FIL đang nóng lên ở Trung Quốc.

Khối lượng giao dịch hàng ngày của FIL trên Huobi, được xếp hạng là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc, đạt 24,2 tỷ đô la.

“Trung Quốc phát cuồng vì Filecoin, với mức tăng hơn 30% trong 24 giờ, đạt mức cao nhất trong ngày là 236 đô la. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ của FIL trên Huobi, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc đạt 24,2 tỷ đô la, gần gấp ba lần khối lượng giao dịch của ETH với 8,8 tỷ đô la, Bitcoin là 7,8 tỷ đô la.

FILDOWN, một token đòn bẩy short FIL trên Binance giảm 53%, với doanh thu 3,4 tỷ đô la, cho thấy một số lượng lớn lệnh Short FIL bị thanh lý trên Binance”.

Một kịch bản hợp lý có thể xảy ra là nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) trên khắp các thị trường châu Á, bao gồm cả Trung Quốc, đã tạo ra một xu hướng tăng mạnh do thị trường phái sinh dẫn đầu.

Khi nhu cầu bắt đầu tăng đột biến ở Trung Quốc, hợp đồng mở (OI) của các sàn giao dịch hợp đồng tương lai Trung Quốc tăng lên, cuối cùng chảy vào các sàn giao dịch hợp đồng tương lai toàn cầu.

Xem thêm:  Elon Musk thúc đẩy DOGE một lần nữa trong bối cảnh “quan tâm mạnh mẽ” đến altcoin

Động lực kỹ thuật đang được củng cố

Khi giá FIL bắt đầu tăng, OI trên các sàn giao dịch hợp đồng tương lớn bắt đầu tăng nhanh.

Theo dữ liệu từ Bybt, trong vòng 24 giờ, OI của Filecoin đã tăng 46,37%.

Một trader có biệt danh là Waro đã giải thích rằng, khi tiền điện tử chứng kiến xu hướng tăng mạnh như thế này, rất khó để đạt được mức cao.

Nhiều trader cố gắng dự đoán mức cao nhất, dẫn đến việc thanh lý vị thế Short, điều này gây ra một đợt short squeeze, tiếp thêm nhiên liệu cho cuộc biểu tình.

“Tôi có thể không hiểu tại sao FIL lại được tiếp tục bơm, nhưng những gì tôi biết là khi cố gắng đạt được đỉnh cao hơn là tự sát. Khả năng bạn bị “giết” khi cố gắng bắt top short là cao hơn so với việc bạn short từ top”.

FIL cuối cùng đã chứng kiến mức đỉnh ngắn hạn đột ngột, giảm 23% chỉ trong vòng 45 phút trên các sàn giao dịch lớn.

Vốn hóa thị trường Filecoin đạt 450 tỷ đô la sau khi giá FIL phục hồi trên 230 đô la

Biểu đồ giá FIL Nguồn: TradingView

Động lực của Ethereum có thể là một chất xúc tác

James Spediacci, một nhà phân tích Ethereum nói rằng, trong bốn năm qua Filecoin mang lại sự độc đáo như một blockchain Layer-1 mà những người khác phải vật lộn với tư cách là đối thủ cạnh tranh của Ethereum.

Spediacci giải thích rằng, phi tập trung hóa lưu trữ đám mây với IPFS là một công nghệ sáng tạo thực sự làm tăng giá trị cho không gian blockchain.

“Tôi đã nói điều này từ năm 2017: Filecoin là blockchain duy nhất ngoài Ethereum thực sự làm tăng giá trị cho thế giới bằng cách phi tập trung hóa lưu trữ đám mây với IPFS và nó miễn phí cho Ethereum. Nếu bạn bán FIL của mình ở mức 20 đô la, bạn sẽ không thành công”.

Theo Cointelegraph