Vốn hóa thị trường dự án hai ngày tuổi Yam Finance bốc hơi trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ

Vốn hóa thị trường dự án DeFi hai ngày tuổi Yam Finance đã bốc hơi trong vòng chưa đầy một giờ. Đây là một sự kiện vô cùng hi hữu sau khi đội ngũ phát triển tìm kiếm chút nỗ lực tuyệt vọng vào phút cuối để sửa một lổ hổng kỹ thuật.

von-hoa-thi-truong-du-an-hai-ngay-tuoi-yam-finance-boc-hoi

Nguồn: CoinGecko

Giá YAM giảm liền 99% trong 24 giờ vì một lổ hổng kỹ thuật

Theo dữ liệu từ CoinGecko, vốn hóa thị trường Yam Finance đã giảm từ khoảng $ 60 triệu vào lúc 14:40 xuống còn $ 0 vào lúc 08:15 – chỉ 35 phút sau đó. Giá YAM đã đạt đỉnh khoảng $ 167 vào lúc 00:30, đã giảm xuống chỉ còn $ 14 ngay trước 15:00 hôm nay.

Và nguyên nhân là do Yam Finance đã gặp lỗ hổng kỹ thuật. Cụ thể là lổ hổng trong hợp đồng rebase khiến cho số YAM được tạo ra nhiều hơn dự tính ban đầu. Một đề xuất quản trị đã được đưa ra để vá lỗ hổng. Theo đó, Yam Finance khuyên người dùng nên rút tiền ra khỏi các pool YAM/yCRV trên Uniswap trước khi tiến hành đề xuất. Nhưng điều đáng quan ngại là ngay chính nhà phát triển dự án cũng không chắc chắc rằng đề xuất có được thông qua hay không, nếu không thì số yCRV tích lũy trong rebase sẽ bị mắc kẹt.

Và có lẽ là đề xuất này đã không thành công.

Khi tài chính phi tập trung, hay DeFi, tiếp tục bùng nổ trong thị trường tiền điện tử tiếp tục, thì yield farming đã trở thành tâm điểm. Các trader, holder nhanh chóng trở thành “nông dân”, canh tác và thu lợi nhuận thụ động. Yam đã thức thời và trở thành cái tên hàng đầu trong mảng yield farming.

Xem thêm:  Cuồng Bitcoin, các thể chế hiện nắm giữ tới 15,8 tỷ đô la BTC

Chỉ mới ra mắt vào thứ Ba tuần này, Yam Finance là một giao thức canh tác lợi nhuận. Trong đó, các token được giữ giá trị ngang 1:1 với đồng Dollar thông qua việc nới lỏng hoặc ký hợp đồng nguồn cung. Tuy nhiên, dự án vẫn khá mới và các code vẫn chưa được kiểm tra đúng cách.

Đội ngũ đã nỗ lực vào phút cuối để cứu giao thức nhưng… không may đã thất bại. Sau đó, đáng buồn là đồng sáng lập Brock Elmore tuyên bố dự án đã chết vào lúc 15:01 hôm nay.

Vốn hóa thị trường của Yam đã giảm xuống 0 giây sau đó. Dự án đã công bố kế hoạch chuyển sang YAM 2.0 ngay trước thời điểm thực hiện bài viết này.

Cũng theo đó, sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io đã thông báo rằng họ sẽ khôi phục dịch vụ gửi, rút tiền cho YAM, với giao dịch được thiết lập để tiếp tục vào lúc 21:30.

Nguồn: AZCoin News