Vốn hóa thị trường của Tether (USDT) đạt 50 tỷ đô la, nguồn cung trên Tron vượt qua Ethereum

Sự phát triển này có nghĩa là hiện có hơn 50 tỷ USDT đang được lưu hành, chốt theo tỷ lệ 1:1 đô la Mỹ.

Đây là một “cột mốc cực kỳ quan trọng”, CTO Paolo Ardoino của Tether cho biết thêm: “Thành công của Tether là một kế hoạch chi tiết cho một loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) và một hệ thống ngân hàng trong tương lai”.

Trong một diễn biến thú vị khác, việc phát hành của Tether trên blockchain Tron đã vượt qua Ethereum, theo The Block Research. Phân phối trên Tron là 26 tỷ đô la, trong khi trên Ethereum, là 24,4 tỷ đô la.

Ardoino nói: “Tether trên Tron được ưa chuộng vào lúc này do phí giao dịch thấp hơn và thời gian xác nhận nhanh hơn”.

Theo The Block Research, hầu hết nguồn cung của Tether trên Tron là trên Binance, Huobi và OKEx, có nghĩa là người dùng các sàn giao dịch này thích giao dịch bằng USDT.

Bên cạnh giao dịch, các trường hợp sử dụng hàng đầu khác của USDT bao gồm thanh toán, chuyển tiền và sử dụng trong DeFi. USDT rẻ hơn so với chuyển khoản ngân hàng fiat và nhanh hơn so với thẻ tín dụng và hệ thống thanh toán truyền thống, theo Tether.

Tether vẫn là stablecoin lớn nhất trên thị trường, với khoảng 66% thị phần. Tiếp theo là USDC và BUSD với thị phần lần lượt là 17% và 9%.

Xem thêm:  Điều gì khiến một nhà kinh tế học nổi tiếng phải thốt lên “Tôi đã hoàn toàn sai về Bitcoin” trên Reuters

Theo The Block