Vốn hóa thị trường của các token ERC-20 tiếp tục vượt xa Ethereum

Các chỉ số kinh tế của Ethereum đang tăng cường khi giá trị chuyển nhượng và vốn hóa thị trường ERC-20 tiếp tục tăng cao.

Nghiên cứu của nền tảng phân tích on-chain Santiment đã cho thấy vốn hóa thị trường cho tất cả các token ERC-20 đã vượt qua chính ETH lần nữa. Nhưng bây giờ là mức chênh lệch vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại của các token ERC-20 so với ETH.

Tổng vốn hóa thị trường cho tất cả tài sản ERC-20 hiện tại là 46,7 tỷ đô la trong khi đó đối với Ethereum hiện chỉ là hơn 40,3 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên, lần gần đây nhất các token ERC-20 vượt qua ETH xảy ra vào tháng 7. Sự tăng giá của Ethereum vào tháng 8 đã làm tăng vốn hóa thị trường lên hơn 50 tỷ đô la, tạm thời lấy lại vị trí, nhưng sự điều chỉnh sau đó đã cho phép token ERC-20 một lần nữa vượt qua.

Tether chiếm một phần lớn vốn hóa ERC-20 với khoảng 8,9 tỷ đô la, tương đương 60% toàn bộ nguồn cung USDT, theo Báo cáo minh bạch của Tether.

Sự gia tăng phổ biến của việc canh tác năng suất DeFi trong vài tháng qua đã dẫn đến một loạt các token ERC-20 mới gia nhập thị trường, góp phần vào sự gia tăng vốn hóa tổng thể này.

Xem thêm:  Tại sao XRP có thể vượt trội hơn Bitcoin trong thời gian ngắn?

DeFi và USDT đã thúc đẩy hoạt động kinh tế trên Ethereum đến mức giá trị chuyển khoản được điều chỉnh trung bình trong bảy ngày hiện cao hơn so với Bitcoin lần đầu tiên kể từ đầu năm 2018.

Phân tích của CoinMetrics đã báo cáo rằng vào ngày 5 tháng 9, con số này đạt 3,08 tỷ đô la được chuyển trên Ethereum so với 3,01 tỷ đô la bằng Bitcoin.

Việc ra mắt các cơ hội kiếm tiền thụ động cho những người nắm giữ Ethereum, chẳng hạn như kho tiền (vault) yETH của Yearn Finance, cũng đã bổ sung vào hoạt động kinh tế trên mạng. Hiện có 220.000 ETH, trị giá khoảng 76 triệu đô la theo giá hiện tại được khóa vào kho tiền YETH, kiếm được khoảng 28% theo thống kê của Yearn stats.

Đế Thuấn

Theo Cointelegraph