Với giá khoảng $2 và lợi nhuận cao, tất cả những gì ALGO, MATIC cần là…

Sau một tháng chứng kiến cả những động thái tăng, giảm mạnh và rất nhiều sự hưng phấn của thị trường, một số coin có ​​quỹ đạo khó hiểu khiến người tham gia bàng hoàng và bối rối. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là sự trưởng thành của thị trường tiền điện tử và sức mạnh của các coin vốn hóa trung bình khiến mọi người ngạc nhiên.

Trong khi ADA, SOL, LUNA và AVAX đã tạo ATH mới, những coin khác như ALGO ghi nhận mức tăng cao. Mặt khác, MATIC từng giữ thứ hạng cao hơn một tháng trước đã trượt xuống trong khi các coin mới tiến vào Top 20 như ALGO.

Tuy nhiên, một ưu điểm chung của ALGO và MATIC là cung cấp điểm vào dễ dàng và lợi nhuận ổn định cho những người mới tham gia vì cả hai đều có giá dưới $2. Vào thời điểm viết bài, ALGO tăng gần 30% trong 3 ngày qua, làm dấy lên nhiều dự đoán trái chiều cho đồng coin này.

Biểu đồ giá ALGO 4 giờ Nguồn: Tradingview

Mặt khác, MATIC tăng chậm hơn và đang vật lộn dưới mốc 1,35 đô la. Tuy nhiên, xét về lợi nhuận đầu tư và tăng trưởng mạng, thị trường theo hướng nào?

Cơ sở người dùng đang phát triển

Trong khi MATIC dường như gặp khó khăn về mặt giá cả, cơ sở người dùng của Polygon tăng 38,52% trong tuần vì mạng có trung bình hơn 287k người dùng hoạt động hàng ngày. Vào ngày 27/9, Polygon lần đầu tiên có người dùng nhiều hơn Ethereum, tăng vọt lên hơn 350k.

Có nhiều yếu tố xúc tác cho động thái tăng trưởng này như cường độ tiếp nhận NFT và sự phát triển của ngành công nghiệp game. Đáng chú ý, kể từ tháng 7, số lượng trader trên Polygon OpenSea cao hơn gấp 45,5 lần và số lượng NFT được bán ra gấp 17,5 lần.

algo matic

Trung bình người dùng hoạt động hàng ngày Nguồn: Our Network

Số lượng địa chỉ đang hoạt động của Algorand cũng tăng trưởng ổn định. Trên thực tế, gần đây mạng đã đạt được cột mốc 13,5 triệu địa chỉ đăng ký. Một lý do cho sự gia tăng này là tin tức chính phủ El Salvador đang xây dựng cơ sở hạ tầng trên Algorand, trong khi phần lớn mức tăng giá của ALGO là do quỹ đổi mới DeFi trị giá 300 triệu đô la được ra mắt vào ngày 10/9/2021.

Xem thêm:  Ethereum đánh mất vị trí thống trị DeFi vào tay các blockchain đối thủ

algo matic

Tăng trưởng địa chỉ Algorand Nguồn: Algorand

Gần đây hơn vào ngày 29/9, Algorand đã công bố ra mắt Algorand Virtual Machine (AVM), một bản nâng cấp giao thức layer 1. Bản nâng cấp được thiết kế để tăng cường khả năng mở rộng ứng dụng phi tập trung cho các nhà phát triển và tổ chức, cho phép hoàn tất giao dịch tức thì và duy trì lượng thải carbon âm. Theo đó, nó cũng đóng một vai trò trong việc pump giá hơn 30% gần đây.

Con đường dẫn đến ATH có vẻ khó khăn

Mặc dù cả hai mạng đang phát triển của ALGO, MATIC đều góp phần tạo nên niềm tin cho thị trường, nhưng vẫn có sự hoài nghi đáng kể khi đầu tư hoặc giao dịch những altcoin này. Ví dụ, ALGO có ROI dài hạn và ngắn hạn cao nhưng vẫn thấp hơn 73,14% so với ATH vào tháng 6/2019.

Mặt khác, ROI trong một tháng của MATIC giảm và ghi nhận giá trị -26,74% khi giá giảm 25% so với đỉnh cục bộ 1,7 đô la vào tháng 9. Đối với MATIC, thị trường giao ngay trông tương đối buồn tẻ vì khối lượng giao dịch không tăng đột biến cũng như không đạt được gần với khối lượng của tháng 5. Tương tự như vậy, khối lượng giao dịch của ALGO tại thời điểm viết bài cũng không thấy bất kỳ động thái gia tăng nào.

Mặc dù có thể nói giá đang phục hồi nhưng hai altcoin này cần dòng tiền vào cao hơn và sự thúc đẩy mạnh mẽ từ phe bò để lật các mức kháng cự quan trọng thành hỗ trợ, duy trì vị trí trên mức này để tăng nhiều hơn.

Biểu đồ giá MATIC 4 giờ Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto