Với đà phục hồi hiện tại, liệu ETH có thể chạm mốc $ 4.000 vào tháng 7 năm nay?

Giá của Ether (ETH) đã quay trở lại để kiểm tra lại mức hỗ trợ $ 3.000 vào ngày 9 tháng 2 sau khi đạt mức cao nhất trong ba tuần qua.

Giá ETH tăng lên mức cao nhất trong ba tuần

Cho đến nay, ETH đã phục hồi khoảng 50% sau khi cặp giao dịch ETH/USD chạm đáy gần vùng $ 2.150 vào ngày 24 tháng 1.

ETH

Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá ETH tăng vọt vào ngày 7 tháng 2, một phần do KPMG, một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới, thông báo rằng họ đang thêm Bitcoin (BTC) và Ether vào bảng cân đối kế toán của chi nhánh tại Canada. Bitcoin đã tăng lên hơn $ 45.500 sau khi tin tức được công bố, đánh dấu mức đỉnh của nó trong gần một tháng.

Tuy nhiên, gã khổng lồ kế toán Big Four đã chọn không tiết lộ mức độ tiếp xúc của mình trên thị trường Bitcoin và Ether. Nhưng KPMG tuyên bố rằng, họ đang giúp nhóm khách hàng của mình “điều hướng” thế giới tài sản tiền điện tử.

Anthony Pompliano, đối tác tại Pomp Investments, gọi động thái của KPMG là “hành động hướng tới tương lai”, lưu ý rằng sự tham gia của họ sẽ tạo niềm tin cho khách hàng, những người có thể đang xem xét thêm tài sản tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán.

“Trong khung thời gian đủ dài, có vẻ như nhu cầu của các doanh nghiệp sẽ tiếp tục bùng nổ và những tài sản này sẽ được hưởng lợi từ việc mua liên tục, cùng với những holder dài hạn, trong nhiều năm và nhiều thập kỷ tới”.

ETH có thể chạm vùng $ 4.000?

Giá Ether gần đây đã ghi nhận lần giảm 50% thứ bảy trong lịch sử, giữa thời điểm mà mọi người gọi là “mùa đông tiền điện tử”. Nhưng cặp ETH/USD đã phục hồi một nửa khoản lỗ này khi tăng từ mức đáy là $ 2.150 lên mức cao nhất tại $ 3.234 trong vòng chưa đầy ba tuần.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 02 tháng 12

ETH

Biểu đồ giá ETH / USD hàng ngày với các mức hỗ trợ/kháng cự dựa trên Fibonacci Nguồn: TradingView

Theo báo cáo gần đây của Arcane Research, đây là mức phục hồi nhanh nhất của Ether từ chu kỳ giảm giá, so với thời gian phục hồi trung bình của nó là 165 ngày.

“ETH đã giảm 94% so với ATH của nó trong mùa đông crypto năm 2018, so với mức giảm 50% vào tháng 3 năm 2016, thị trường phục hồi chỉ trong vòng 67 ngày. Hiện Ethereum và hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn trông rất khác so với giai đoạn 2016 – 2018. Tuy nhiên, nếu lịch sử lặp lại và thiết lập thời kỳ băng giá tương tự như năm 2018, chúng ta có thể thấy ETH trở lại trong phạm vi $ 4.000 sớm nhất là vào tháng 7 năm nay”.

ETH

Các đợt ETH sụt giảm từ mức ATH Nguồn: Arcane Research

Chris Burniske, đối tác tại Placeholder, công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại New York, cũng đưa ra triển vọng tăng giá cho Ethereum, dựa trên sự chuyển đổi sang mô hình proof-of-stake, dự kiến sẽ diễn ra trong năm nay.

“2022 có thể là năm tuyệt vời cho ETH nếu việc hợp nhất diễn ra đúng tiến độ và cấu trúc thị trường trải qua sự thay đổi lớn từ PoW sang PoS”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph