Vitalik Buterin tỏ ra hoài nghi về kế hoạch của Zuckerberg và Dorsey trong không gian tiền điện tử

Vitalik Buterin đã đưa ra những nghi ngờ của mình về kế hoạch mà Jack Dorsey và Mark Zuckerberg có thể thực hiện đối với ngành công nghiệp crypto trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào hôm qua (19/8).

Giấc mơ tiền điện tử của Dorsey và Zuckerberg

CEO Twitter/Square Jack Dorsey đã thông báo vào tháng 7 về kế hoạch của mình đối với Bitcoin, nói rằng Square sẽ tạo ra một đơn vị kinh doanh mới có tên “TBD”, tập trung vào việc xây dựng một nền tảng nhà phát triển mở giúp các dịch vụ tài chính trở nên phi tập trung hơn, không cần sự cho phép và không giám sát đối với Bitcoin.

Không chỉ vậy, Dorsey cũng tiết lộ rằng Square cũng sẽ hướng tới việc xây dựng một ví cứng và dịch vụ sẽ thúc đẩy các dịch vụ lưu ký Bitcoin trở nên phổ biến hơn.

Tất cả những cố gắng cùng với sự ủng hộ mạnh mẽ của Dorsey đối với Bitcoin đã khiến một số người gọi anh ấy là “bộ mặt của Bitcoin”.

Mặt khác, Mark Zuckerberg gần đây đã tiết lộ rằng tương lai của Facebook có thể nằm trong lĩnh vực Metaverse – một không gian chia sẻ ảo tập thể, được tạo ra bởi sự hội tụ của thực tế vật lý hầu như được tăng cường và không gian ảo bền vững về mặt vật lý, bao gồm tổng thể của tất cả các thế giới ảo, thực tế tăng cường và Internet.

Đồng thời, Zuckerberg cũng đang đứng sau dự án tiền điện tử Diem, trước đây là Libra, điều này đã thu hút rất nhiều chỉ trích và lo ngại từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

Xem thêm:  Polkadot và các token trong mạng của nó có thể tiếp tục tăng trong tuần này

Buterin hoài nghi về Dorsey và Zuckerberg

Buterin đã lưu ý rằng Jack Dorsey sẽ phải tạo ra hệ thống của riêng mình để mang lại không gian DeFi cho Bitcoin.

“Ethereum có chức năng gốc cho phép bạn đặt trực tiếp các tài sản dựa trên Ethereum vào các hợp đồng thông minh, các hộp an toàn (lockbox), khi đó có các điều kiện tùy ý có thể chi phối cách các tài sản đó được phát hành. Về cơ bản, Jack sẽ phải tạo ra hệ thống của riêng mình để thực thi các quy tắc đó”.

Phát biểu về ý tưởng biến Facebook thành một “công ty Metaverse”, Buterin lưu ý rằng Zukerberg đã tham gia vào dự án tiền điện tử do Facebook hậu thuẫn được xem xét kỹ lưỡng và “có rất nhiều sự nghi ngờ về Facebook nhưng đang xây dựng nền tảng của riêng mình có thể chứng minh điều ngược lại”. Thay vào đó, anh ấy sẽ khuyên Zukerberg “xây dựng trên blockchain hiện có”.

Theo Cryptoslate