Vitalik Buterin: Những cơn lốc sụp đổ như Terra (LUNA) thực sự tốt cho thị trường

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Noah Smith, Vitalik Buterin gợi ý rằng sự lao dốc về giá của một số tài sản tiền điện tử có lợi cho thị trường khi nó giúp bộc lộ những điểm yếu.

Vitalik Buterin cho biết những cuộc khủng hoảng về giá như LUNA của Terra là tốt cho thị trường

Vitalik Buterin – Đồng sáng lập Ethereum

“Tôi nghĩ rằng việc sụp đổ về giá rất tốt để bộc lộ vấn đề ngay từ đầu. Những mô hình kinh doanh không bền vững có xu hướng thành công trong thời kỳ bùng nổ bởi vì mọi thứ đang tăng lên, vì vậy số tiền của mọi người cũng tăng lên và vì vậy mọi thứ có thể tạm thời được hỗ trợ bởi dòng tiền mới đổ vào liên tục”.

Cha đẻ Ethereum nói rằng sự sụp đổ của LUNA là một ví dụ điển hình về những mô hình kinh doanh không bền vững.

“Trong những vụ sụp đổ, như chúng ta đã thấy với Terra, mô hình này không còn hoạt động nữa. Điều này cực kỳ chính xác trong các tình huống khắc nghiệt như đòn bẩy cao và Ponzi (các cựu binh năm 2017 sẽ nhớ ‘BIT-CONNE-E-E-E-ECT’).

Điều đó cũng đúng theo những cách tinh tế hơn như phát triển giao thức dễ duy trì trong thị trường tăng giá nhưng khi giá giảm, các team mới mở rộng thường gặp khó khăn về tài chính”.

Người sáng lập kế hoạch Ponzi Bitconnect đã bị đại bồi thẩm đoàn tại tòa án Hoa Kỳ (những nhóm công dân được luật liên bang hoặc tiểu bang Hoa Kỳ trao quyền để tiến hành các thủ tục pháp lý) truy tố vào tháng 2 năm nay.

Xem thêm:  Dòng ra khỏi sàn giao dịch Bitcoin tăng như thế nào trong tháng 1?

Theo Buterin, sự biến động của tài sản tiền điện tử sẽ giảm xuống mức tương tự như các tài sản truyền thống trong “trung hạn”.

“Tôi chắc chắn nghĩ rằng trong trung hạn, tiền điện tử sẽ ổn định như vàng hoặc thị trường chứng khoán”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: