Vitalik Buterin nhận được 1 triệu OP từ 20 triệu token do Optimism gửi sai địa chỉ

Đồng sáng lập Ethereum dường như đã được trao một số OP bị đánh cắp từ sự thất bại trong giao dịch giữa Optimism và Wintermute.

Dữ liệu blockchain cho thấy người nhận 20 triệu OP ngoài ý muốn gần đây từ Optimism đã gửi 1 triệu token trong số đó cho Vitalik Buterin, theo công ty bảo mật Blockchain PeckShield.

Các quỹ trị giá khoảng $ 874.000 tại thời điểm viết bài. Điều này xảy ra sau khi kẻ tấn công đã bán thêm 1 triệu token trước khi gửi cho Buterin.

Hơn nữa, kẻ tấn công đã ủy quyền biểu quyết cho các token đã gửi cho Yoav Weiss – một nhà nghiên cứu tại Ethereum Foundation. Buterin trước đây đã ủy quyền khoảng 1700 token cho người này.

Optimism gần đây đã hoàn thành đợt airdrop OP, cung cấp token cho những người dùng sớm và tận tâm nhất của mạng layer 2. Hơn 50% địa chỉ đủ điều kiện hiện đã yêu cầu token.

Vào thứ Tư, Optimism dự định gửi 20 triệu OP cho nhà sản xuất thị trường tiền điện tử Wintermute. Tuy nhiên, một lỗi giao dịch ở phía Wintermute liên quan đến sự phức tạp layer 2 khiến họ mất quyền truy cập vào các token này.

Một kẻ tấn công đã lấy được số OP này ngay sau đó, và nỗ lực của cả Optimism và Wintermute để liên lạc với anh ta đều không có kết quả. Wintermute đã nhận toàn bộ trách nhiệm về vấn đề này và thậm chí còn cho biết họ rất ấn tượng trước màn trình diễn của kẻ tấn công.

Xem thêm:  Đây là lý do tại sao khối lượng giao dịch Uniswap đã bùng nổ 450% lên 7 tỷ đô la

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptopotato