Vitalik Buterin gọi Craig Wright là scammer, dám tự xưng là Satoshi Nakamoto để kiện anh ta

Vitalik Buterin đã chỉ trích nhà khoa học máy tính người Úc, Craig Wright, rằng ông ta là một kẻ lừa đảo khi tuyên bố là người sáng lập ẩn danh của Bitcoin, Satoshi Nakamoto.

Vitalik Buterin gọi Craig Wright là kẻ lừa đảo, dám tự xưng là Nakamoto để kiện anh ta

Phát biểu trên Lex Fridman Podcast, Buterin cho biết với tư cách là một kẻ lừa đảo, Wright xây dựng khán giả từ việc thảo luận về những điều mà mọi người bực bội nhất trong khi so sánh anh ta với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Buterin, người đã dám đối đầu với các luật sư của Wright kiện mình, giải quyết sự bất bình xung quanh cuộc chiến quy mô khối Bitcoin, nơi anh ta đứng về phía đa số chống lại việc thay đổi tầm nhìn ban đầu của Bitcoin.

“Tôi thấy Craig Wright giống như kiểu Donald Trump và tương tự như vậy, ông ta không được thông thái cho lắm. Tôi nghĩ ông ta có được một lượng lớn khán giả vì nói những điều như để giải tỏa sự bực bội mà mọi người có. Giống như sau cuộc chiến kích thước khối này vậy”, Buterin nói.

Theo nhà sáng lập Ethereum, Wright ban đầu đã có những đóng góp đúng đắn cho cuộc tranh luận về khối Bitcoin với cộng đồng Bitcoin Cash đang tập hợp xung quanh ông ta.

Tuy nhiên, Buterin lưu ý rằng lập trường của Wright về việc trở thành Nakomoto cuối cùng đã bị lật tẩy khi ông ta bắt đầu nêu ra những điều sai lầm về mặt kỹ thuật. Anh ấy nói Wright không phải là một người hiểu biết. Ví dụ: Buterin đã chỉ ra các lập luận của Wright rằng đường cong elip của Bitcoin thân thiện với các cặp tiền mã hóa, điều mà anh ta không thể minh chứng.

Cả Wright và Buterin đã bất hòa kể từ năm 2018, trong hội nghị Deconomy, nơi họ đóng vai trò là thành viên tham luận. Hội thảo đưa ra cuộc tranh luận về những thù hận và bất đồng xung quanh những người đề xuất hàng đầu về Bitcoin và Bitcoin cash.

Xem thêm:  XRP đạt đến điểm then chốt buộc phải đưa ra quyết định

Buterin gọi Wright là một kẻ gian lận vì thiếu một lập luận vững chắc liên quan đến vị trí khối nhỏ.

Sẵn sàng theo đuổi pháp lý để ‘bảo vệ’ danh nghĩa Satoshi Nakamoto

Năm 2021, Wright theo đuổi một cuộc chiến pháp lý để bảo vệ danh nghĩa Satoshi Nakamoto của mình. Đầu năm nay, một tòa án ở London đã xem xét tuyên bố của Wright về Satoshi. Tòa án tối cao London sẽ cho phép Wright đưa ra một vụ kiện bản quyền chống lại nhà xuất bản Bitcoin.org, người có bút danh là Cobra.

Website lưu trữ whitepaper của Bitcoin, Wright tuyên bố rằng không có bên thứ ba nào được xuất bản nó vì ông là tác giả.

Gần đây, Wright đã khởi kiện 16 nhà phát triển Bitcoin trong nỗ lực lấy lại 111.000 BTC từ hai địa chỉ mà ông tuyên bố là đã mất khóa cá nhân (private key).

Vụ kiện chống lại các nhà phát triển từ 4 mạng lưới, bao gồm Bitcoin Satoshi Vision (BSV), Bitcoin Core (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin Cash ABC (ABC). Wright tuyên bố đã mất khóa cá nhân sau một sự cố hack.

Theo Finbold