Vitalik Buterin “giả mạo” xuất hiện ngày càng nhiều trước thềm The Merge

Sự cường điệu xung quanh sự kiện The Merge đã và đang khiến nhiều kẻ lừa đảo mạo danh đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, âm mưu lừa tiền người dùng.

Ngày càng nhiều Vitalik Buterin “giả mạo” trước The Merge

Những doanh nhân nổi tiếng, bao gồm một trong những người giàu nhất thế giới là Elon Musk, đã nhiều lần chỉ ra vấn đề lớn nhất của Twitter là các bot tự động. Đây là lỗ hổng khiến những kẻ lừa đảo lợi dụng để “hoá thân” thành người nổi tiếng sau đó lừa gạt tiền của người dùng.

Vitalik Buterin

Hiện đã xác định được sáu tài khoản Twitter đang sao chép ảnh hồ sơ, tên của Buterin để giả danh anh. Các tài khoản tích cực quảng cáo tặng ETH (dĩ nhiên là giả) và đánh lừa các nhà đầu tư gửi tiền vào ví của chúng.

Cách dễ nhất để xác định hàng giả là chú ý đến tên người dùng của hồ sơ. Gần đây, các hồ sơ Twitter giả mạo Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao (CZ) cũng tăng lên, buộc Musk phải công khai vấn đề.

Đôi khi, những kẻ lừa đảo cũng bị phát hiện mạo danh Ethereum Foundation và cố gắng tạo uy tín trong cộng đồng. Bọn chúng thường xuyên xuất hiện giữa các đợt tăng giá và các sự kiện quan trọng như nâng cấp mạng lưới. Chúng dễ dàng đánh lừa các nhà đầu tư cả tin, thường không biết về các trò gian lận.

Không kém phần hào hứng với The Merge, Google đã thêm đồng hồ đếm ngược hiển thị thời gian còn lại để Ethereum chuyển đổi từ Proof-of-Stake sang Proof-of-Work. Dựa trên dữ liệu tìm kiếm gần đây của Google, từ khoá “Ethereum Merge” đã tạo ra số điểm trên 50 lần trong 30 ngày qua, đạt mức cao nhất là 100 vào ngày 3 tháng 9.

Xem thêm:  Sự không chắc chắn của bức tranh kinh tế vĩ mô sẽ thúc đẩy xu hướng tăng của Bitcoin và vàng

Dòng chảy ETH

Trong một diễn biến khác, các nhà đầu tư tổ chức có thể đang dao động trước Ethereum Merge, với các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số dựa trên ETH chứng kiến ​​dòng ra 61,6 triệu đô la, báo hiệu những lo ngại về sự thành công của việc nâng cấp.

Trong báo cáo hàng tuần về luồng tài sản kỹ thuật số của mình, CoinShares đã báo cáo rằng các sản phẩm đầu tư dựa trên Ether chiếm phần lớn trong tổng dòng ra trong tuần từ 5-11/9 trong tuần thứ năm liên tiếp.

Điều này xảy ra bất chấp sự kiện Merge sẽ diễn ra vào ngày mai, có thể làm nổi bật mối lo ngại của các nhà đầu tư rằng “sự kiện không diễn ra như kế hoạch”.

Hiện tại, 84,6% node Ethereum hiện ở trạng thái “sẵn sàng hợp nhất”, theo Ethernodes, tăng 15,1% so với tỷ lệ 73,5% của tuần trước.

CoinShares trước đây đã lập luận rằng không có bất kỳ vấn đề nào phát sinh từ việc nâng cấp Ethereum vì các thông số kỹ thuật của hard fork đã được kiểm tra nghiêm ngặt.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph