Vitalik Buterin đã không còn là tỷ phú tiền điện tử nữa

Giữa lúc thị trường gấu đang hoành hành, Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, đã tuyên bố rằng anh ta không còn là tỷ phú nữa. Tình hình giảm giá hiện tại đã khiến danh mục đầu tư của anh ta giảm từ khoảng 1,4 tỷ USD xuống dưới 600 triệu USD.

Trong một tweet ca ngợi Elon Musk và Jeff Bezos vì đã tiếp xúc trực tiếp với người hâm mộ, Buterin đã chia sẻ luôn thông tin này.

Nhưng liệu điều anh chia sẻ có phải là sự thật? Làm cách nào để biết đồng sáng lập Ethereum còn bao nhiêu tiền? Lợi thế của công nghệ blockchain là nó có thể được truy xuất một cách chặt chẽ. Coinmarketcap đã phát hành địa chỉ ví Vitalik Buterin và bạn có thể theo dõi chính xác số lượng token/coin mà anh ta có.

Nếu thông tin này là chính xác, hiện tại có 290.000 ETH trong ví của Buterin. Tính theo giá hiện tại của ETH là 1.930 USD, tổng số tiền mà anh ta sở hữu là 559,7 triệu USD. Trong khi đó, khi ETH đạt mức cao kỷ lục vào tháng 11 năm ngoái, khoảng 4.900 USD, thì số tiền mà Buterin nắm giữ là 1,4 tỷ USD. Hiện nhà sáng lập Ethereum chỉ còn lại khoảng 42% giá trị so với thời kỳ đỉnh cao.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Xem thêm:  CEO JPMorgan Chase, Jamie Dimon: Bitcoin không phải “gu” của tôi!

Theo AZCoin News