Vitalik Buterin đã bán 500,000 ETH cho Mike Novogratz với giá 0,99 đô la mỗi đồng

Vào cuối năm 2015, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã bán 500,000 ETH cho Mike Novogratz trong một giao dịch OTC. Anh ấy đã bán mỗi ETH với giá chỉ 0,99 đô la.

Ngày nay, số ETH đó trị giá khoảng 231 triệu đô la.

Novogratz đã giải thích quá trình mua bán diễn ra trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Nugget’s News. Ông ấy nói rằng mình đã gặp người bạn cùng phòng thời đại học Joseph Lubin để thảo luận về việc mua 25% cổ phần ConsenSys của anh ấy.

Novogratz được truyền cảm hứng từ niềm tin của Lubin vào Ethereum. Ông đã bị cuốn hút với ý tưởng rằng nó có thể được sử dụng để cải tiến nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nhưng khi việc mua cổ phần của ConsenSys trở nên phức tạp hơn Novogratz nghĩ, ông nghĩ rằng ít nhất mình nên mua một số ETH.

“Ít nhất tôi cũng đủ thông minh để nói rằng tôi sẽ không rời đi cho đến khi tôi mua một số Ether”.

Vào thời điểm đó, Ethereum rất khó mua vì rất ít sàn giao dịch, đặc biệt là ở Mỹ. Nó được giao dịch ở mức khoảng 0,95 đô la vào thời điểm đó. Novogratz cho biết,

“Tôi đã gọi anh ấy (Vitalik Buterin). Tôi đã gặp anh ấy một lần trong một bữa ăn tối. Anh ấy nhớ tôi nhưng không biết tôi. Anh ấy nghĩ rằng việc một người ở Phố Wall mua là tốt cho cộng đồng, vì vậy tôi đã mua nửa triệu Ether với giá 0,99 đô la, có thể là 0,98 đô la mỗi đồng. Anh ấy đã đổi giá cho tôi vào phút chót từ 98 thành 99 vì tôi đã đợi quá lâu và giá đã tăng lên”.

Vitalik Buterin đã bán 500,000 ETH cho Mike Novogratz với giá 0,99 đô la mỗi đồng

Novogratz nói thêm, “và sau đó tôi thực sự trở thành một kẻ cuồng tiền điện tử hơn bao giờ hết”.

Novogratz nói về việc mua Bitcoin

Đến thời điểm đó, Novogratz đã sở hữu một số Bitcoin. Ông ấy nói rằng lần đầu tiên ông bắt đầu mua Bitcoin với giá khoảng 95 đô la nhưng đó chỉ là đầu cơ thuần túy. Sau đó, ông gọi cho Dan Morehead, CEO của công ty đầu tư Pantera, và đề nghị ông xem xét vấn đề đó.

Xem thêm:  Bitcoin có thể sẽ dàn dựng một bẫy tăng giá trước khi giảm xuống $9,500

“Sau hai tuần, Morehead gọi lại cho tôi và nói, “anh bạn, điều này sẽ thay đổi thế giới, đây là điều tuyệt vời nhất mà tôi tìm thấy, cảm ơn rất nhiều”, Novogratz cho biết.

Ba người họ quyết định đầu tư. Morehead bắt đầu với việc mua 30,000 Bitcoin. “Chúng tôi nghĩ rằng, tôi sẽ có 30,001 Bitcoin vì chúng tôi không thể để anh ấy có nhiều hơn chúng tôi có. Đại khái, chúng tôi đều mua số lượng như nhau”, Novogratz nói. Số Bitcoin đó có giá 490 triệu đô la ngày hôm nay.

Nhưng sau đó Novogratz đã mắc sai lầm khi nói về nó một cách công khai. “Tôi nói nhầm vì tôi không biết có những nhà báo ở đó. Ngày hôm sau tôi đã lên trang bìa của Financial Times. Lần duy nhất tôi được xuất hiện trên trang bìa của Financial Time”, anh nói. “Novogratz của Fortress cho biết Bitcoin sẽ đạt 1,000 đô la” là tiêu đề của bài báo.

Novogratz chỉ ra rằng Bitcoin thực sự đã đạt đến mức giá đó. “Tôi thực sự muốn bán nó với giá 1,000 đô la. Bán nó để mua một chiếc máy bay phản lực. Đối tác của tôi, Peter Briger, anh ấy đã kiên quyết không cho phép tôi làm như vậy, anh ấy thực sự đã mua Bitcoin cho bảng cân đối kế toán của Fortress”. Novogratz cho biết, vì công ty đang mua lại nên không thể nhìn thấy ông đang bán, điều đó sẽ rất tệ nếu người ngoài nhìn vào.

“Tôi đang giúp bạn một việc”, Briger nói với Novogratz, “con số này sẽ cao hơn rất nhiều, chúng tôi không muốn bán nó từ trước đến giờ”.

Và hai kẻ cuồng tiền điện tử không bao giờ nhìn lại.

Theo Decrypt