Vitalik Buterin: Chúng tôi đã đánh giá thấp thời gian hoàn thành Proof-of-Stake và Sharding của ETH 2.0

Đồng sáng lập Ethereum gần đây đã đề cập đến quá trình phát triển của Ethereum.

Trong chương trình Podcast Hashing It Out, Vitalik Buterin đã giải thích cách anh ấy sẽ xử lý sự sáng tạo của Ethereum khác đi nếu anh ấy xây dựng nó bây giờ.

Buterin thừa nhận sự hiện diện của một số thay đổi, cả lớn và nhỏ, chẳng hạn như đặt nhiều suy nghĩ hơn vào chi phí Gas. “Chúng tôi đã không thực sự làm tốt công việc thiết lập những thứ đó ngay từ đầu”.

Vitalik: Chúng tôi đã đánh giá thấp thời gian Proof-of-Stake và Sharding

Những thay đổi lớn hơn của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến phía Gas và những thay đổi nhỏ hơn mà anh ta đã thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

“Chúng tôi chắc chắn đã đánh giá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành rất nhiều thứ mà chúng tôi đã không bắt đầu vào năm 2015”, Buterin lưu ý Proof-of-Stake (PoS) và sharding là những khía cạnh lớn nhất.

“Nếu chúng tôi biết rằng điều đó sẽ khiến chúng tôi mất nhiều năm, có lẽ chúng tôi đã thiết kế lộ trình khác và nghĩ về những gì các đội khác nhau sẽ làm việc theo những cách khác nhau và đưa ra nhiều quyết định liên quan đến vấn đề đó theo cách rất khác so với hiện tại của chúng tôi, vì vậy, tôi nghĩ, chắc chắn rất nhiều hối tiếc và lãng phí thời gian trong vấn đề đó”.

Xem thêm:  Coinbase Pro niêm yết IoTeX (IOTX), Orion Protocol (ORN), Quickswap (QUICK), Tribe (TRIBE) và TerraUSD (UST)

Buterin cũng lưu ý sự hối tiếc và lãng phí thời gian liên quan đến một số khía cạnh khác xung quanh khía cạnh kỹ thuật của mạng, bao gồm vô số chủ đề và khái niệm trong cuộc phỏng vấn.

Đường đến Ethereum 2.0 

Ethereum 2.0 đã được nghiên cứ và làm việc trong một thời gian. Dự kiến ​​ban đầu ra mắt vào tháng 1 năm 2020, ETH 2.0 đã phải đối mặt với một số chậm trễ. Một bài đăng ngày 23/6 từ blog Ethereum cho thấy nhóm vẫn đang trốn tránh.

Đầu tuần này, Buterin cũng đã nói về quá trình mở rộng quy mô dần dần của Ethereum.

Thông báo: Để phục vụ bạn đọc tốt hơn, tapchibitcoin.vn đã chuyển tên miền sang https://www.tapchibitcoin.io/. Tất cả mọi nội dung đều giữ nguyên. Xin cảm ơn!