Vitalik Buterin cho rằng Bitcoin và tiền điện tử bị đánh giá thấp giữa cuộc biểu tình giá lớn

Bitcoin đã bùng nổ kể từ tháng 10, leo từ mức hỗ trợ 10,000 đô la trong thời gian dài lên mức cao chưa từng thấy là gần 35,000 đô la.

Vitalik Buterin cho rằng Bitcoin và tiền điện tử bị đánh giá thấp giữa cuộc biểu tình giá lớn

Vitalik Buterin – Nhà sáng lập Ethereum

Giá Bitcoin đã tăng hơn 300% trong năm 2020, một cuộc biểu tình sau sự cố flash crash 50% hồi tháng 3, giữa cuộc khủng hoảng do virus corona gây ra. Trong khi đó, ETH, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, còn tăng mạnh hơn, tăng 600% trong 12 tháng qua.

Giờ đây, khi các nhà đầu tư Bitcoin và tiền điện tử đang cố gắng nhận định chính xác cuộc biểu tình vốn đã khổng lồ này sẽ đi đến đâu, thì Vitalik Buterin cho rằng đây là một trường hợp tăng giá “bị đánh giá thấp” đối với tiền điện tử.

“Một trong những trường hợp tăng giá bị đánh giá thấp hơn đối với tiền điện tử mà tôi luôn tin rằng sự thật chỉ đơn giản là vàng không hoàn hảo, các thế hệ trẻ nhận ra rằng điều đó thật không thỏa đáng và 9 nghìn tỷ đô la phải đi đến một nơi nào đó”, Buterin viết trong một bài đăng trên blog, tóm tắt về năm 2020. Bài đăng đề cập đến tổng giá trị vàng được khai thác trên thế giới.

Danh tiếng “vàng kỹ thuật số” của Bitcoin đã tăng lên trong những tháng gần đây, được củng cố bởi một loạt các nhà đầu tư tên tuổi, họ đã cho rằng Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát mới nổi.

“Nếu đặt cược vào hoạt động của vàng, thì đặt cược vào hoạt động của Bitcoin có thể sẽ tốt hơn vì nó dễ chia nhỏ hơn, ít thanh khoản hơn và có nhiều bản beta hơn”, nhà đầu tư tỷ phú Stanley Druckenmiller, người cùng với George Soros, đã nổi tiếng khi đặt cược vào bảng Anh trong năm 1992 và tạo ra lợi nhuận lớn, cho biết hồi tháng 11.

Trong khi đó, các cuộc khảo sát lặp đi lặp lại (cũng như vô số giai thoại vui nhộn và thường xuyên) đã phát hiện ra rằng, những người trẻ tuổi có xu hướng mua Bitcoin, ETH và các loại tiền điện tử khác nhiều hơn so với các nhóm lớn tuổi. Hầu hết các cuộc khảo sát đó là từ trước khi đại dịch virus corona, buộc các chính phủ trên thế giới đưa thêm nhiều khoản nợ công hơn nữa lên trên vai những người trẻ tuổi.

Xem thêm:  Peter Brandt cho biết Bitcoin phát tín hiệu sắp tăng giá lớn

Bây giờ chúng ta đang ở trong “một thế giới mà blockchain và tiền điện tử đã sẵn sàng đóng một phần quan trọng, mặc dù vì những lý do phức tạp hơn nhiều người nghĩ và liên quan nhiều đến lực lượng văn hóa cũng như bất kỳ thứ gì về tài chính”, Buterin lập luận rằng, “các giải pháp dựa trên blockchain công khai sẽ tiếp tục lặng lẽ tiến lên và đạt được sự chấp nhận thực tế”.

Ở những nơi khác, những tiếng nói có ảnh hưởng khác trong không gian công nghệ và tiền điện tử đã lặp lại những bình luận của Buterin.

“Tôi tin rằng các chính phủ sẽ đối phó với tất cả những thách thức kinh tế này bằng cách tiếp tục in tiền fiat mà không bị hạn chế, bằng cách đánh thuế và điều chỉnh các công ty đổi mới sáng tạo để bảo vệ các công ty cũ và đang sống mòn”, Fred Wilson, một nhà đầu tư mạo hiểm, viết trong một bài đăng trên blog. Đưa ra dự đoán của mình cho năm tới.

“Điều này sẽ dẫn đến việc các nhà đầu tư tiếp tục phân bổ vốn cho các hình thức tiền mới (tiền điện tử) và các cách thức mới để tạo và cấp vốn cho sự đổi mới (các dự án và tổ chức phi tập trung)”.

Những ngày đầu năm đã chứng kiến thị trường Bitcoin và tiền điện tử tăng thêm 100 tỷ đô la, thật đáng kinh ngạc vì chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, năm 2021 có vẻ sẽ trở thành một năm bùng nổ đối với tiền điện tử.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.

Theo Forbes