Vitalik Buterin chính thức bước chân vào làng tỷ phú crypto khi giá Ethereum đạt ATH mới $3,100

Sau khi phá vỡ mốc lịch sử $3,000 vào sáng nay, giá Ethereum (ETH) tiếp tục tăng và đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới hơn $3100 vào thời điểm viết bài, khiến người đồng sáng lập của nó, Vitalik Buterin, trở thành một tỷ phú tiền điện tử.

Kể từ đầu năm 2021, ETH đã tăng vọt 325%, vượt xa Bitcoin (BTC) vốn đã tăng gấp đôi về giá so với cùng kỳ.

Gia ETH $3.1k

ETH / 1 giờ USD, Coinbase. Nguồn: TradingView

Buterin trở thành tỷ phú Ethereum

Động thái lớn đã khiến người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, trở thành tỷ phú nhờ vào khoản nắm giữ ETH của mình. Vào tháng 10 năm 2018, Buterin đã chia sẻ địa chỉ ETH của mình để tiết lộ cho tài sản cá nhân của anh ấy. Anh ấy nói thêm rằng có nhiều địa chỉ hơn nữa: “Tôi cũng có một số địa chỉ khác, nhưng khá nhỏ.”

Hiện tại, 333.520 ETH mà Vitalik sở hữu trị giá 1,03 tỷ đô la.

Ethereum vitalik

Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư vào ngày 29 tháng 4, Fundstrat dự đoán rằng giá Ethereum sẽ đạt mức 10.000 đô la nhưng không nói rõ khi nào:

“Chúng tôi đang duy trì khuyến nghị vượt trội của Ethereum so với Bitcoin từ tháng 4 năm 2020 và nhắc lại mục tiêu giá ~ 10,5 nghìn đô la của chúng tôi từ tháng 1 năm nay.”

Ngân hàng Phố Wall JPMorgan cũng đã gửi lưu ý cho các nhà đầu tư khuyên họ nên tăng giá trên Ethereum. Tuần trước, các nhà phân tích của JPM đã tuyên bố rằng ETH không được sử dụng đòn bẩy như Bitcoin và kết quả là nó không dễ biến động. Các nhà chiến lược dự đoán rằng nó sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn người anh lớn của mình trong thời gian dài:

Xem thêm:  Sự kiên nhẫn của các nhà đầu tư Chainlink (LINK) có thể đã được đền đáp – Tiếp theo là gì?

“Về mặt lý thuyết, việc sở hữu một phần trong hoạt động tiềm năng của [ether] này có giá trị hơn, ether sẽ tốt hơn bitcoin về lâu dài”.

Quái thú vốn hóa thị trường

Về giá trị vốn hóa thị trường, ETH hiện đã đạt kỷ lục chỉ với 360 tỷ USD. Theo COMPANYMarketCap, điều này khiến ETH lớn hơn PayPal và Bank of America và cách không xa MasterCard với vốn hóa thị trường gần 380 tỷ đô la.

Youtuber tiền điện tử, Lark Davis nhận xét rằng với sự thay đổi kinh tế giảm phát của tài sản và chuyển sang PoS, nó sẽ trở thành một “con thú thu nhập thụ động” với việc giữ vững thu nhập.

“Càng nghĩ về nó, tôi càng cảm thấy mình có thể không bao giờ bán Ethereum của tôi. Nó sẽ là một tài sản giảm phát với 5% phần thưởng hàng năm, ETH ở mức 10.000 đô la sẽ là một quái thú thu nhập thụ động!”

Những người đặt cược khi Beacon Chain ra mắt vào đầu tháng 12 sẽ thấy lợi nhuận kép trong mức tăng giá và lợi suất bổ sung trong chính ETH. Và số lượng các triệu phú Ethereum cũng có khả năng tăng lên.

Theo Beincrypto