Visa muốn tích hợp các dịch vụ tiền điện tử vào các ngân hàng truyền thống ở Brazil

Visa, gã khổng lồ thanh toán đa quốc gia đã công bố kế hoạch tích hợp các giải pháp tiền điện tử vào các nền tảng ngân hàng truyền thống ở Brazil.

Eduardo Abreu, Phó chủ tịch bộ phận kinh doanh mới của Visa tại Brazil, cho biết công ty có kế hoạch phát triển các ứng dụng (API) để hợp nhất các ngân hàng truyền thống với các sản phẩm mật mã. Bằng cách này, có thể đầu tư vào tiền điện tử và quỹ hoán đổi giao dịch (ETF) trong các nền tảng ngân hàng mà không cần trung gian.

Visa cũng thông báo họ đang làm việc với một số công ty tại Brazil để đưa thẻ thanh toán tiền điện tử ra thị trường. Trong số này có Zro Bank, Alterbank và Rippio, sẽ cho phép người dùng kết nối những tài khoản này với tài khoản ngân hàng.

Phát triển B2B, thanh toán Bitcoin trực tiếp và NFT

Visa cũng đang làm việc trên một blockchain định hướng B2B (giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp), sẽ cho phép xử lý thanh toán giữa các công ty sử dụng hợp đồng thông minh. Abreu tuyên bố rằng hệ thống đã trong giai đoạn thử nghiệm với một số khách hàng và công ty sẽ có thêm thông báo về vấn đề này trong tương lai.

Hệ thống này sẽ nâng cao tính minh bạch trong thanh toán giữa các nhà cung cấp và khách hàng, cho phép tất cả mọi người có quyền truy cập vào hệ thống để xác minh các khoản thanh toán và tiền gửi.

Xem thêm:  Khối lượng DEX tháng 2 đạt mức ATH mới gần 73 tỷ đô la

Gã khổng lồ thanh toán cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin tại Brazil, có nghĩa là Bitcoin sẽ được chuyển trực tiếp sang các tài khoản khác, hoàn toàn khác so với những gì xảy ra với hầu hết các thẻ tiền điện tử hiện nay khi phải có một trung gian trao đổi Bitcoin lấy tiền fiat một cách nhanh chóng.

Việc thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin sẽ tạo thuận lợi cho quá trình thanh toán và loại bỏ các bên trung gian này. Vào tháng 3, CEO của Visa tại Brazil cho biết họ dự kiến ​​sẽ triển khai chức năng này trong năm nay.

Ngoài ra, một sáng kiến ​​NFT đang được lên kế hoạch cho Brazil. Visa đã bước chân vào không gian NFT khi mua Cryptopunk, một ảnh đại diện kỹ thuật số trên mạng Ethereum, với giá 165.000 đô la vào tháng 8.

 

Theo News.Bitcoin