Visa đang nghiên cứu công nghệ thanh toán tiền điện tử đột phá

Theo một cuộc phỏng vấn gần đây của Forbes, Visa cho biết hiện công ty đang nghiên cứu thanh toán tiền kỹ thuật số ngoại tuyến.

Người đứng đầu bộ phận tiền điện tử Cuy Sheffield của công ty cho biết:

“Việc triển khai chúng đòi hỏi phải vượt qua nhiều thách thức kỹ thuật. Có rất nhiều thách thức kỹ thuật xung quanh việc kích hoạt chức năng này một cách an toàn. Vì vậy, chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu trước về mặt đó và hy vọng sẽ có nhiều điều để nói trong năm tới. ”

Liên quan mật thiết tới CBDC

Nói về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), Sheffield tuyên bố rằng công ty của ông đang tích cực hợp tác với các ngân hàng trung ương trên mặt trận đó.

Ông nói thêm rằng chủ đề này đang bắt đầu thu hút nhiều sự quan tâm hơn:

“Chúng tôi nghĩ rằng nếu một ngân hàng trung ương định phát hành CBDC, họ sẽ cần phải xem xét một số yếu tố tương tự mà các công ty tư nhân đang phải đối mặt với việc xây dựng các stablecoin được mã hóa.”

Một trong những trở ngại để áp dụng CBDC là nó không thể hoạt động nếu không có điện và internet, điều này làm hạn chế khả năng ứng dụng của nó.

Trong báo cáo tháng 7, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản chỉ ra khả năng phục hồi và khả năng tiếp cận là hai rào cản kỹ thuật chính mà các CBDC phải đối mặt.

Xem thêm:  Bitcoin vượt mốc 52.000 đô la đã kích hoạt cuộc biểu tình hai chữ số cho altcoin vốn hóa lớn Litecoin, Bitcoin Cash và Stellar

Mặc dù là một trong những quốc gia tân tiến, nơi đầu tiên giới thiệu điện thoại thông minh vào cuối những năm 1990, nhưng người Nhật vẫn là quốc gia sử dụng tiền mặt lớn nhất thế giới, đa phần do dân số già nên việc chuyển tiền qua điện thoại là một điều khó khăn và “bất tiện” với họ.

Trong khi đó, Terry Angelos, phó chủ tịch cấp cao và người đứng đầu toàn cầu của fintech tại Visa, tuyên bố rằng họ đang tìm cách bổ sung thêm nhiều công ty tập trung vào tiền điện tử làm thành viên chính của họ.

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ đã đạt được sự hợp tác này vào tháng 1 khi hảng cho phép phát hành thẻ tín dụng VISA mà không cần phụ thuộc vào các công ty bên thứ ba:

“Chúng tôi nhận thấy sự quan tâm đáng kể đến nhu cầu từ các công ty tiền điện tử muốn làm việc với Visa và kết nối khách hàng của họ với mạng lưới hơn 60 triệu người bán của chúng tôi”, vị phó chủ tịch này nói.

Đông Phương Bất Bại

Theo AZCoin News