Visa có thể thêm tiền điện tử vào mạng lưới thanh toán của mình, CEO Al Kelly cho biết

Gã khổng lồ thanh toán đang làm việc với các ví và sàn giao dịch để cho phép mua tiền điện tử và cuối cùng có thể sử dụng tiền kỹ thuật số qua blockchain giống như cách công ty xử lý tiền truyền thống.

Giám đốc điều hành Al Kelly cho biết Visa đang ở vị trí để làm cho tiền điện tử “an toàn, hữu ích và có thể áp dụng” hơn và có thể thêm chúng vào mạng thanh toán của công ty. Phát biểu trong cuộc gọi thu nhập tài chính quý 1 năm 2021 của công ty, Kelly đã mô tả các loại tiền điện tử như bitcoin là “vàng kỹ thuật số”, và “không được sử dụng như một hình thức thanh toán tại thời điểm này”.

CEO Visa Al Kelly

Kelly cũng cho biết stablecoin có thể được sử dụng cho “thương mại toàn cầu” và “tiền tệ kỹ thuật số chạy trên các blockchain công cộng như các mạng bổ sung giống như mạng RTP hoặc ACH”.

Giám đốc điều hành Visa nói thêm:

“Ngày nay, 35 trong số các ví và nền tảng tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu đã chọn phát hành Visa, bao gồm Crypto.com, Coinbase, BlockFi, Fold và BitPanda. Các mối quan hệ ví này thể hiện tiềm năng cho hơn 50 triệu thông tin đăng nhập Visa. Và không cần phải nói, trong phạm vi một loại tiền kỹ thuật số cụ thể trở thành phương tiện trao đổi được công nhận, không có lý do gì chúng tôi không thể thêm nó vào mạng của mình, vốn đã hỗ trợ hơn 160 loại tiền tệ hiện nay.”

Xem thêm:  Dữ liệu on-chain cho thấy một lượng lớn vốn sẵn sàng tham gia thị trường Bitcoin

Nếu một ngày Visa chấp nhận tiền điện tử, đó sẽ là một sự kiện làm bùng nổ thị trường như PayPal đã làm năm ngoái.

Hòa Thân

Theo Coindesk