Viên ngọc quý này có khả năng lật đổ cả ETH và SOL, theo Altcoin Daily

Nhà phân tích và người dẫn chương trình Aaron Arnold của Altcoin Daily đang để mắt đến một nền tảng hợp đồng thông minh layer 1 phổ biến có thể bùng nổ vào năm 2022. Trong một video mới, trader nhận xét AVAX đang tạo nên một thách thức lớn cho đối thủ SOL khi Solana đang dần phục hồi sau các vấn đề quá tải mạng vào tháng trước.

“Tôi nghĩ AVAX có khả năng lật đổ SOL, cho dù trong ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn. Nó có một tương lai tiềm năng mạnh mẽ”.

Theo anh, AVAX cũng có thể soán ngôi ETH về khối lượng giao dịch.

“Rõ ràng Ethereum là nền tảng ứng dụng phi tập trung (DApp) layer 1, mã nguồn mở hàng đầu, nhưng số lượng giao dịch hàng ngày của ETH và AVAX hiện chỉ chênh lệch 3% hoặc 33.000 giao dịch.

AVAX có vẻ như sắp vượt ETH về số lượng giao dịch. Đây là một tiến triển quan trọng, một thước đo khá lớn”.

Tiếp theo, Arnold chỉ ra sự đa dạng của các lĩnh vực trong không gian tiền điện tử mà Avalanche hiện đang hoạt động.

“Hệ sinh thái Avalanche là một trong những hệ sinh thái lớn nhất trong không gian. Lĩnh vực DeFi khổng lồ thu hút hàng loạt người dùng từ DeFi của Ethereum.

Lĩnh vực NFT và game. Chúng tôi có DApp công cụ, ví riêng tư…

AVAX chắc chắn là một trong những coin đáng theo dõi”.

Anh cũng đề cập đến cách Avalanche học hỏi cơ chế đốt token thành công của Ethereum.

“Cơ chế này hoạt động rất tốt trên Ethereum. Avalanche đang làm vậy với phiên bản của riêng họ.

Xem thêm:  Peter Brandt tin rằng Bitcoin có thể bị ảnh hưởng rất nhiều trong nhiệm kỳ Tổng thống Biden, đây là lý do tại sao

Nguồn cung AVAX sẽ giảm khi đốt coin từ phí giao dịch, tạo tài sản, tạo blockchain, tạo mạng con.

Yếu tố góp phần thúc đẩy tăng giá đối với Avalanche là nó có nguồn cung vốn hóa cố định như Bitcoin. Tuy không phân cấp như Bitcoin nhưng nền kinh tế (tokenomic) của nó tương tự ở chỗ cố định và có giới hạn, ngược lại với ETH”.

Arnold sau đó tham khảo một bài đăng từ tài khoản Twitter chính thức của Avalanche, trong đó lưu ý rằng hơn 700.000 AVAX đã bị đốt bao gồm tất cả phí giao dịch, trước khi kết luận:

“Tôi muốn bạn đưa AVAX vào tầm theo dõi của bạn như một viên ngọc quý tiềm năng của năm 2022. Tôi nghĩ chúng ta sẽ tiếp tục thấy động lực tăng trưởng”.

AVAX tăng ấn tượng gần 15% trong 24 giờ qua và hiện giao dịch ở mức 78,45 đô la vào thời điểm viết bài, tăng từ mức thấp hàng tháng dưới 60 đô la 2 tuần trước. Token này bắt đầu năm với giá 110,7 đô la.

SOL 1

Biểu đồ AVAX 4 giờ Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Daily Hodl